Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt gà, om nhừ thơm lừng, người lớn và trẻ em đều thích

Yên Nhiên Thứ bảy, ngày 06/01/2024 15:46 PM (GMT+7)
Loại thịt này không chỉ làm tăng cảm giác ngon miệng về mặt hình thức mà còn có giá trị dinh dưỡng phong phú, giá rẻ.
Bình luận 0

Trong mùa đông lạnh giá, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ tăng tốc, mọi người cần ăn nhiều loại thịt để duy trì sức khỏe. 

Một trong những loại thịt cung cấp nhiều năng lượng cho chúng ta, giá rẻ, thơm ngon là thịt chân giò. So với thịt bò, thịt chân giò rẻ tiền hơn, là lựa chọn của nhiều gia đình bình dân. 

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt gà, om nhừ thơm lừng, người lớn và trẻ em đều thích- Ảnh 1.

Trong mùa đông lạnh giá, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ tăng tốc, mọi người cần ăn nhiều loại thịt để duy trì sức khỏe.

Ngoài ra, loại thịt này không chỉ giàu protein mà còn giàu khoáng chất và vitamin, có tác dụng tích cực trong việc tăng cường khả năng miễn dịch và nâng cao thể lực.

Chân giò là món ăn thường thấy trên bàn ăn của các gia đình, đặc biệt với phụ nữ sau sinh nhằm mục đích "xuống sữa". 

Hình dáng những miếng thịt chân giò tròn trịa, tươi ngon, mềm mại mang lại cho người ta cảm giác ngon lành, đậm đà. 

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt gà, om nhừ thơm lừng, người lớn và trẻ em đều thích- Ảnh 2.

Loại thịt này không chỉ giàu protein mà còn giàu khoáng chất và vitamin, có tác dụng tích cực trong việc tăng cường khả năng miễn dịch và nâng cao thể lực.

Loại thịt này không chỉ làm tăng cảm giác ngon miệng về mặt hình thức mà còn có giá trị dinh dưỡng phong phú. Trước hết, thịt chân giò rất giàu protein chất lượng cao, là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể con người. 

Protein đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể và duy trì chức năng miễn dịch. Ngoài ra, loại thịt này rất giàu khoáng chất như sắt, kẽm,… có tác dụng bổ máu, dưỡng da, tăng cường miễn dịch rất tốt. 

Loại thịt này còn rất giàu collagen, có tác dụng thúc đẩy độ đàn hồi và săn chắc của da, giúp da trở nên mỏng manh và mịn màng hơn.

Món ăn gợi ý: Chân giò om

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt gà, om nhừ thơm lừng, người lớn và trẻ em đều thích- Ảnh 3.

Chần qua thịt chân giò

- Chọn chân giò tươi, rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi, vớt ra, rửa sạch lần nữa.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt gà, om nhừ thơm lừng, người lớn và trẻ em đều thích- Ảnh 4.

Ninh cho thịt nhừ

- Cho dầu vào nồi, thêm hành, gừng, tỏi vào xào thơm. Sau đó, cho thịt chân giò vào xào cùng đến khi bề mặt thịt có màu vàng nâu.

Cho một lượng thích hợp nước tương nhạt, nước tương đen, rượu nấu ăn, đường phèn vào khuấy đều rồi cho nước vừa đủ, đun sôi trên lửa lớn rồi giảm lửa nhỏ đun cho đến khi thịt chân giò mềm mại.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt gà, om nhừ thơm lừng, người lớn và trẻ em đều thích- Ảnh 5.

Cuối cùng thêm một lượng muối và hạt tiêu vừa phải, rắc một ít rau mùi để trang trí là bạn đã hoàn thành món chân giò om thơm ngon tại nhà, ăn nhiều cũng không hề béo ngậy, rất thơm ngon.

Đối với những người không có nhiều thời gian, nếu có cửa hàng bán, bạn cũng có thể mua trực tiếp 1 cái chân giò đã ninh nhừ về nhà để ăn ngay.

Bạn có thể trộn thịt chân giò om dừ với dưa chuột làm thành món ngon thơm lừng, hương vị khác biệt. Cách làm rất dễ, chỉ cần thao tác thêm 1 số công đoạn là có món ngon vừa đậm đà vừa giải ngấy rồi.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt gà, om nhừ thơm lừng, người lớn và trẻ em đều thích- Ảnh 6.

Món gợi ý: Thịt chân giò om trộn dưa chuột

- Chọn thịt chân giò đã nấu chín và cắt thành từng miếng vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ cắt thành từng lát mỏng hoặc cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Cho các lát thịt chân giò vào tô lớn, thêm nước tương nhạt vừa đủ và rượu nấu ăn vào trộn đều, đảm bảo từng miếng thịt đều được phủ lớp nước sốt thơm ngon. Thêm dưa chuột đã cắt miếng vào và trộn đều lần nữa. 

- Đặt món ăn vào tủ lạnh để trong 1-2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào nguyên liệu và cho hương vị thơm ngon ra. 

Cuối cùng lấy món ăn bày ra đĩa, rắc rau mùi hoặc đậu phộng giã nhỏ để tăng thêm vẻ đẹp và mùi vị. 

Món thịt chân giò om trộn dưa chuột rất thanh mát, thơm ngon, thịt mềm béo, dưa giòn ngọt, tăng thêm hương vị cho bàn ăn vào mùa đông. 

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt gà, om nhừ thơm lừng, người lớn và trẻ em đều thích- Ảnh 8.

Món thịt chân giò om trộn dưa chuột rất thanh mát, thơm ngon, thịt mềm béo, dưa giòn ngọt, tăng thêm hương vị cho bàn ăn vào mùa đông.

Trong mùa đông lạnh giá này, thụt chân giò chắc chắn là một nguyên liệu thơm ngon, giá cả phải chăng, giàu chất dinh dưỡng và hương vị độc đáo khiến nó trở thành món ăn ưa thích trên bàn ăn gia đình.

Hy vọng loại thịt độc đáo này có thể mang lại sự ấm áp và hài lòng cho vị giác của bạn trong mùa đông lạnh giá. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem