Loại rau bổ như thịt, có tác dụng giảm béo, đẹp da, ngăn ngừa ung thư, nấu kiểu này vừa lạ vừa ngon

Đặng Thu Phương Thứ tư, ngày 26/04/2023 08:20 AM (GMT+7)
Loại rau này ngon bổ, rẻ, không chỉ tên gọi và hình thức giống như đùi gà mà chất dinh dưỡng của nó cũng không kém gì thịt.
Bình luận 0

Nấm đùi gà là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. 

Thông tin dinh dưỡng này do USDA cung cấp cho một khẩu phần, tương đương 86g loại rau này sống, thái lát có 28 calo, 0,3g chất béo; 15,5g natri; 5,2g carbohydrate; 2g chất xơ; 0,95g đường; 2,9g chất đạm. 

Loại rau này có tác dụng giảm cholesterol, tốt cho sức khỏe tim mạch, hỗ trợ chức năng miễn dịch tốt hơn. 

Loại rau bổ như thịt, có tác dụng giảm béo, đẹp da, ngăn ngừa ung thư, nấu kiểu này vừa lạ vừa ngon - Ảnh 1.

Loại rau này có tác dụng giảm cholesterol, tốt cho sức khỏe tim mạch, hỗ trợ chức năng miễn dịch tốt hơn.

 

Đồng thời, loại rau này tăng cường trao đổi chất, giảm nguy cơ béo phì. Một số nghiên cứu cho rằng nấm đùi gà có đặc tính chống ung thư. Một nghiên cứu năm 2012 đã chứng minh rằng chiết xuất từ nấm sò có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của ung thư vú và ung thư ruột kết trong tế bào người. 

Nếu đã chán những món thịt, cá hàng ngày, hãy thử món nấm đùi gà kho tiêu đảm bảo đưa cơm cực kì luôn. Nấm đùi gà kho tiêu là một món chay ngon, bổ dưỡng, trong nấm đùi gà có chứa rất nhiều protein không kém gì thịt, cá. 

Loại nấm cực tốt cho sức khỏe, nấu theo cách này sẽ có món ăn vừa ngon vừa bổ - Ảnh 1.

Chỉ với những nguyên liệu là nấm đùi gà, tiêu và gia vị khác cùng cách chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món nấm đùi gà kho tiêu hương vị thơm ngon, đậm đà cho cả gia đình thưởng thức.

Thành phẩm món ăn vừa dai giòn và mềm vừa phải, gia vị hoà quyện thơm lừng rất đưa cơm. Món ăn này chắc chắn sẽ sớm trở thành một trong những món ăn được yêu thích trên mâm cơm của gia đình bạn

 Dân Việt sẽ giới thiệu cách chế biến loại rau này như sau:

Nguyên liệu:

- Nấm đùi gà

- Hành khô 

- Xì dầu 

- Hạt tiêu 

- Ớt 

- Hành lá.

Loại nấm cực tốt cho sức khỏe, nấu theo cách này sẽ có món ăn vừa ngon vừa bổ - Ảnh 2.

*Cách chọn nấm đùi gà ngon: 

 - Nên chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều.

- Không nên chọn nấm quá to (có chiều dài quá 15cm) vì càng to bên trong nấm càng rỗng, xốp thì nấm sẽ không ngon.

- Nên chọn nấm khô ráo, nếu bạn sờ vào nấm và cảm thấy có độ đàn hồi thì không nên chọn vì chúng sẽ dễ hút nước hơn và không bảo quản được lâu.

Cách làm:

- Nấm đùi gà bạn sơ chế rồi cắt miếng vừa ăn, để ráo nước.

- Hành khô băm nhỏ.

- Cho một chút dầu vào nồi rồi phi thơm ớt tươi, tiêu xanh và hành khô băm nhỏ.

- Cho nấm vào nồi, đảo qua lại cho săn. thêm xì dầu và chút nước nếu thấy khô.

- Đậy nắp vung, để nhỏ lửa vào kho cho nấm săn lại và nước sốt gần cạn, chỉ còn sền sệt thì thêm hành lá.

Vậy là món nấm kho tiêu ngon lành đã hoàn thành, ăn kèm với bát cơm nóng sẽ rất tuyệt.

Loại nấm cực tốt cho sức khỏe, nấu theo cách này sẽ có món ăn vừa ngon vừa bổ - Ảnh 3.

Món nấm đùi gà kho tiêu thơm ngon với nấm vừa dai giòn và mềm vừa phải, gia vị hoà quyện thơm lừng. 

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem