Loại quả lạ giống như trái mít, chiên lên như bánh mì, ăn có vị khoai tây, giàu dinh dưỡng, đẩy lùi lão hóa

Pham Thi Van Hong Thứ tư, ngày 14/12/2022 08:23 AM (GMT+7)
Loại quả này có nhiều tinh bột và rất giàu dinh dưỡng, giúp đẩy lùi lão hoá, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Bình luận 0

Sake hay còn gọi là quả sa kê, có tên tiếng anh là breadfruit - quả bánh mì là loại quả khá kỳ lạ. Nó có nhiều loại nhưng có loại giống như trái mít. Tuy nhiên, loại quả này có nhiều tinh bột và rất giàu dinh dưỡng, giúp đẩy lùi lão hoá, tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

Một nghiên cứu cho biết loại quả này chứa đầy đủ các axit amin thiết yếu và đặc biệt là rất giàu phenylalanin, leucine, isoleucine và valine tốt cho cơ thể.

Loại quả này giúp làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể nhờ vào bioflavonoid (flavonoid) trong quả sake, có tác dụng giảm viêm.

Ngoài ra quả sake còn chứa 1 lượng khá lớn thiamine (vitamin B1) giúp duy trì và bảo vệ đường tiêu hóa. Đồng thời nó cũng giúp cơ thể tiêu hoá và hấp thụ lượng chất dinh dưỡng có trong thức ăn qua việc bài tiết axit clohydric.

Nhờ vào khả năng chống viêm và chống oxy hoá, loại quả này được xem như là 1 loại thực phẩm có khả năng phòng ngừa ung thư. 

Sake được dùng để chế biến nên rất nhiều món ăn hấp dẫn như sake kho tiêu, sake hầm xương… 

Bí quyết chiên sake không cần bột vẫn giòn ngon thơm lừng - Ảnh 1.

Đặc biệt loại quả này có thể làm món ăn vặt cực hấp dẫn giống khoai lang chiên hay khoai tây chiên. 

Dù không cần dùng bột chiên nhưng bạn vẫn có thể làm được món sake chiên vàng ươm thơm lừng cho cả nhà thưởng thức với cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu

- Quả sake 

-  Dầu ăn 

Bí quyết chiên sake không cần bột vẫn giòn ngon thơm lừng - Ảnh 2.

-  Muối 

- Tương ớt (hoặc bơ đường)

* Nên chọn quả sake màu xanh vàng khi sờ vào còn cứng, trái đã nở hết gai, thịt có màu trắng ngà, hoặc vàng nhạt, có kích thước lớn, khi cầm lên có cảm giác nặng tay là quả sake còn tươi ngon.

Bí quyết chiên sake không cần bột vẫn giòn ngon thơm lừng - Ảnh 3.

Cách làm

- Gọt hết phần vỏ xanh.

- Cắt Sake thành từng lát mỏng rồi ngâm với nước muối loãng để miếng Sake không bị thâm. Vớt ra để ráo nước

Bí quyết chiên sake không cần bột vẫn giòn ngon thơm lừng - Ảnh 4.

- Cho từng miếng vào chảo dầu chiên đến khi chín vàng là được.

Thành phẩm sake thơm lừng, lớp vỏ bên ngoài giòn giòn phần thịt bên trong dai mềm, bùi bùi khi ăn chấm thêm một chút tương cà, tương ớt hoặc bơ đường rất ngon.

Bí quyết chiên sake không cần bột vẫn giòn ngon thơm lừng - Ảnh 5.

*Lưu ý:

- Không nên chiên loại quả này trong nồi chiên không dầu

- Không chiên sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng mà Sake có.

 Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Pham Thi Van Hong thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem