Loài cá nhiều xương, đừng kho hay chiên mà đem nấu canh cực ngon

Trần Thúy Hiền Thứ tư, ngày 07/12/2022 08:21 AM (GMT+7)
Bát canh rau cải nóng hổi thơm mùi gừng, có vị ngọt tự nhiên nấu từ loài cá dân dã này được nhiều người ưa thích.
Bình luận 0

Đây là loài cá nhiều xương nhưng lại cực được ưa thích trong mâm cơm của các gia đình người Việt: Cá rô đồng. 

Cá rô đồng thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cá rô kho khế hay cá rô chiên nhưng ngon nhất khi nấu canh…

Bát canh rau cải nóng hổi thơm mùi gừng, có vị ngọt tự nhiên nấu từ loài cá dân dã này được nhiều người ưa thích.

Loại cá nhiều xương, đừng kho hay chiên mà đem nấu canh cực ngon - Ảnh 1.

Bát canh rau cải nóng hổi thơm mùi gừng, có vị ngọt tự nhiên nấu từ loài cá dân dã này được nhiều người ưa thích.

Bát canh nóng hổi, nước dùng ngọt thanh, thịt cá mềm xào béo ngậy, hương thơm của gừng và hạt tiêu giúp xua tan cái lạnh của mùa đông. 

Dân Việt giới thiệu công thức nấu canh cải từ loài cá này đảm bảo không tanh mà vô cùng thanh ngọt như sau:

Nguyên liệu

- Cá rô đồng: 500g 

- Rau cải: 1 bó 

- Gừng: 1 củ nhỏ 

Loại cá nhiều xương, đừng kho hay chiên mà đem nấu canh cực ngon - Ảnh 2.

Loài cá nhiều xương nhưng có hương vị thơm ngon

- Hành khô: 2 củ

- Hạt tiêu

- Các loại gia vị 

- Chọn mua cá sống, để đảm bảo chất lượng thịt được thơm ngon. 

Cách làm

- Cá mua về làm sạch: Đánh vẩy, cho ít muối hạt, chanh bóp cho hết nhớt.

- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

- Gừng đập dập băm nhỏ. 

 - Rau cải nhặt sạch, rửa để ráo.

Loại cá nhiều xương, đừng kho hay chiên mà đem nấu canh cực ngon - Ảnh 3.

Cá rô đồng rán sơ

 *Luộc và gỡ cá: Cá mang đi luộc chín để lấy nước nấu canh, sau khi cá chín vớt cá ra đĩa để nguội cá. Gỡ cá cẩn thận, lọc bỏ hết xương nhỏ. Cá mang đi luộc chín để lấy nước nấu canh, sau khi cá chín vớt cá ra đĩa để nguội cá. Gỡ cá cẩn thận, lọc bỏ hết xương nhỏ, làm sao không để cá bị vỡ. 

- Ướp thịt cá với nước mắm, hành khô, gừng, bột canh, hạt tiêu. Phần xương, vây, đầu cá đem giã nát để lọc lấy nước cốt nấu canh cá.

Loại cá nhiều xương, đừng kho hay chiên mà đem nấu canh cực ngon - Ảnh 4.

Lọc lấy thịt

*Xào cá: Lấy phần thịt cá đã ướp cho thêm tí dầu ăn đặt lên bếp, xào cho các gia vị ngấm đều rồi tắt bếp. 

* Nấu canh cá: Đổ nước luộc cá và nước cốt đầu, xương cá vào một cái nồi to đun sôi, cho rau cải và cho cá đã xào vào nấu. Đến khi chín bày ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loài cá này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trần Thúy Hiền thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem