Làm thịt heo quay da siêu giòn tan không cần lò nướng, không cần nồi chiên không dầu

Huỳnh Kim Ngân Chủ nhật, ngày 12/02/2023 08:20 AM (GMT+7)
Chỉ với một chiếc chảo. bạn có thể làm thịt heo quay da giòn, vàng ruộm, thơm phức, siêu ngon.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm thịt heo quay da siêu giòn mà không cần lò nướng.

Với cách làm thịt heo quay dưới đây, bạn không cần dùng lò nướng, không có nồi chiên không dầu bạn vẫn làm được món heo quay da giòn siêu ngon bằng chảo. Đặc biệt không lo bắn dầu ra ngoài, không lo dầu nổ chỉ với công thức này.

Cách làm thịt heo quay đơn giản này siêu nhanh và đảm bảo thành công ngay lần đầu. Thành phẩm da giòn xốp chứ không bị cứng, phần thịt mềm thơm.

Làm heo quay da siêu giòn tan không cần lò nướng, không cần nồi chiên không dầu. - Ảnh 1.

Cách làm thịt heo quay đơn giản này siêu nhanh và đảm bảo thành công ngay lần đầu.

Chuẩn bị làm thịt heo quay bằng chảo:

- Thịt heo ba chỉ (cắt miếng vuông vức ), rửa sạch, để ráo, lau khô.

- Dùng đầu nhọn của chiếc nĩa xăm vào phần da, hoặc dùng dao khứa vào đường trên phần da, chú ý không khứa làm rách toát miếng da.

- 0,5kg ba chỉ ướp với 1 muỗng mì chính, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng nước mắm, 2 củ hành đỏ + 3 tép tỏi đập dập + một ít màu điều cho màu ra đẹp.

- Ướp từ 15- 30 phút.

- Chuẩn bị 1 muỗng canh bột năng + chút nước vào hoà tan bột.

Làm heo quay da siêu giòn tan không cần lò nướng, không cần nồi chiên không dầu. - Ảnh 2.

Cách làm thịt heo quay bằng chảo:

- Bắc dầu lên bếp, ước lượng dầu chiên ngập miếng thịt.

- Nhúng miếng thịt vào chén bột năng, áo lớp nước bột năng này đều quanh miếng thịt.

- Sau đó khi dầu nóng thì bỏ thịt vào chiên.

- Dầu nóng thì mới cho thịt vào, cho thịt vào thì vặn lửa nhỏ.

- Chỉ cho thịt vào chảo, không chiên cả hành tỏi.

Làm heo quay da siêu giòn tan không cần lò nướng, không cần nồi chiên không dầu. - Ảnh 3.

Cách làm thịt heo quay bằng chảo: Những miếng thịt heo vàng ươm, ngọt thơm

- Sẽ bỏ lớp da của thịt heo xuống bề mặt chảo trước, phần da sẽ được chiên nhiều hơn, thời gian lâu hơn so với phần thịt.

- Trở đều thịt, thấy vàng rộm là được.

- Công đoạn cuối cùng là khi thấy thịt chín đều tăng mạnh lửa lên cho dầu thật nóng để trút bớt lượng dầu mỡ trong thịt ra, công đoạn này chỉ khoảng 10 giây.

- Đợi thịt nguội tí thì chặt thịt ra, tránh chặt khi thịt còn nóng, dễ nát thịt đó.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo quay bằng chảo này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Kim Ngân thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem