Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách kho thịt trứng với Coca Cola vừa lạ vừa ngon.
Thịt kho trứng là mộn món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, thay vì dùng nước dừa, nước màu theo kiểu cũ, bạn có thể sử dụng nước ngọt có gas để kho thịt.
Cách kho thịt này giúp thịt giữ nguyên hương vị vốn có, nhanh mềm và nước kho thịt cũng trở nên đậm đà, keo sệt lại hấp dẫn hơn.
- Thịt ba rọi: 700gr
- 1 vỉ trứng cút
- Coca Cola
- Hành tím, tỏi, tiêu, ớt
- Đường vàng, nước mắm
*Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
- Chọn mua những thớ thịt ba chỉ có màu hồng nhạt tươi sáng, phần mỡ và nạc xen lẫn đều nhau vì nếu nhiều thịt sẽ làm món ăn bị khô, ngược lại nhiều mỡ thì món ăn sẽ bị béo, ngán ngấy.
- Dùng tay ấn nhẹ lên thớ thịt ba chỉ, nếu cảm thấy thịt vẫn còn săn chắc, có độ đàn hồi nhất định thì đó là thịt còn tươi ngon.
- Không mua những thớ thịt có màu tím tái, khi chạm vào tạo cảm giác quá dính do thịt đã để lâu.
- Sơ chế thịt sạch sẽ, luộc thịt nhanh cho ra hết dơ. Xong cắt miếng vừa ăn tùy thích.
- Ướp thịt với hành tỏi băm, tiêu, ớt, nước mắm, một xíu dầu ăn, 1muỗng canh đường trong khoảng khoảng 60 phút.
- Ướp xong, cho thịt lên bếp đảo sơ cho thịt săn lại. Đổ Coca Cola sâm sấp mặt thịt, bật lửa to cho sôi bùng, rồi mở nắp cho bay hết ga (khoảng 2 phút)
- Kho được khoảng 30 phút thì cho trứng cút vào.
- Đậy nắp lại và hạ nhỏ lửa liu riu trong tầm 1-2 giờ để thịt mềm rệu (canh thời gian bỏ trứng tương ứng hen)
- Khi nước gần cạn, đun to lửa nhanh để bay hết hơi nước, nước thịt sánh lại là được.
- Không nên cho trứng vào sớm vì kho lâu trứng sẽ bị chai cứng, khô bề mặt.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện