Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm

Minh Ngọc Thứ sáu, ngày 19/04/2024 15:47 PM (GMT+7)
Để làm được món cà muối chua ngọt giòn, ngon, không bị thâm hay màng hỏng cũng cần có bí quyết.
Bình luận 0

Muối cà chua ngọt là cách chế biến được nhiều người yêu thích để có món đặc biệt trong bữa cơm ngày hè. Để làm được món cà muối chua ngọt giòn, ngon, không bị thâm hay màng hỏng cũng cần có bí quyết. 

Nếu bạn thường xuyên muối cà chua ngọt không thành công, có thể tham khảo cách làm của chị Lee Hoa dưới đây nhé, đảm bảo người ăn người mê.

Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm- Ảnh 1.

Chị Lee Hoa.

Nguyên liệu muối cà chua ngọt: 

- 1kg cà pháo trắng loại cà giòn.

- Muối để ngâm cà, 1 quả chanh.

Gia vị muối cà chua ngọt: 

- 100gr riềng tươi, 2 củ tỏi, 30gr gừng tươi, 6 quả ớt sừng.

- 200ml nước mắm, 200gr đường, 100ml giấm cùng 100ml nước cốt quất (tắc).

- 1 thìa ăn phở tương ớt.

Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm- Ảnh 2.

Cách muối cà chua ngọt: 

Cà pháo để ra ánh sáng cho héo bớt, phơi được nắng càng tốt. Sau đó đem cắt bỏ cuống rồi thái miếng tuỳ ý.

Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm- Ảnh 3.

Thái đến đâu bỏ luôn vào chậu nước có vắt chanh, muối đến đó (cho 1 thìa phở muối hạt + 1 quả chanh). Ngâm cà 30 phút, sau đó rửa sạch cà 4-5 nước cho đến khi nước trong là được.

Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm- Ảnh 4.

Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm- Ảnh 5.

Đun sôi hỗn hợp nước mắm chua ngọt bao gồm: 200ml nước mắm, 200gr đường, 100ml giấm cùng 100ml nước cốt quất (tắc) bỏ hạt rồi để nguội.

Cho cà vào hũ thuỷ tinh sạch. Sau đó, thêm 100gr riềng tươi, 2 củ tỏi đã bóc vỏ, 30gr gừng tươi, 6 quả ớt sừng xay nhỏ. Thêm 1 thìa phở tương ớt. Lưu ý, tương ớt cho cùng vào hũ cà chứ không xay cùng.

Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm- Ảnh 6.

Cuối cùng, cho hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã đun sôi để nguội vào. Trộn đều. Món cà muối chua ngọt có thể ăn sau 30 phút đến 1 giờ. Hoặc để cà trong hũ sau 1 ngày ăn càng ngon hơn.

Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm- Ảnh 7.

Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm- Ảnh 8.

Nếu ăn liền có thể thêm lá chanh hoặc chấm cùng mắm tôm cũng rất ngon!

Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm- Ảnh 9.

Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm- Ảnh 10.

Một số lưu ý khi muối cà muối chua ngọt:

- Nước hỗn hợp ngâm có thể không đun sôi mà cho vào luôn, mình cẩn thận nên vẽ vời đun sôi.

- Muốn cà không thâm quan trọng nhất là có nước chanh, muối và rửa sạch cho hết nhựa, khi cho cà vào hũ nước hỗn hợp ngâm phải ngập cà. Việc để cà héo cũng giúp cà bớt nhựa hơn.

- Muốn cà giòn có lẽ quan trọng nhất là tìm được đúng loại cà giòn.

- Thêm lá chanh thái chỉ giống như muối sung cũng sẽ rất thú vị, hay thêm nước quất thay vì sử dụng chanh, giấm sẽ thơm và cuốn hơn rất nhiều.

Cách làm cà pháo muối chua ngọt ngon, giòn tan không bị thâm hay màng ủng của mẹ đảm- Ảnh 11.

Chúc các bạn thành công khi muối cà chua ngọt 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem