Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy

Thứ năm, ngày 24/11/2022 15:46 PM (GMT+7)
Đây là bộ phận không có cơ, không có xương nhưng giàu dinh dưỡng hơn hẳn so với thịt.
Bình luận 0

Lưỡi lợn là một trong những bộ phận cực bổ trên con lợn. Trong lưỡi lợn giàu protein, vitamin A, cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác.

Nghiên cứu chỉ ra, việc ăn lưỡi lợn thường xuyên sẽ thúc đẩy quả trình trao đổi chất đồng thời rất tốt cho mắt. Nó cũng được chứng minh là tốt cho bệnh nhân tăng huyết áp cùng lipid máu.

Ngoài ra, lưỡi lợn rất giàu sắt, được xem là thực phẩm bổ máu. 

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 1.

Đặc biệt bộ phận này của con lợn giúp thúc đẩy sự thèm ăn và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Có rất nhiều món ăn làm từ lưỡi lợn, ngoài cách làm thông thường, bạn có thể tham khảo 1 công thức món ngon từ bộ phận siêu ngon. 

Rất thích hợp làm món nhậu cho dịp World cup 2022, các chị em làm đảm bảo chồng mê mệt.

Nguyên liệu

- Lưỡi lợn: 1 cái

- Dầu ăn

- Muối

- Gừng tươi

- Hành lá

- Ớt khô

Mẹo chọn mua lưỡi lợn ngon

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 2.

Để mua được lưỡi lợn sạch và thơm ngon, bạn cần chú ý một số điểm sau.

- Màu sắc: Nên mua những phần lưỡi có màu hồng hào, nghiêng về đỏ tươi. Ở phần cuống lưỡi sẽ có màu trắng đều màu. Tuyệt đối không mua lưỡi lợn có màu lạ, vết bầm tím hoặc lở loét ở trên bề mặt.

- Mùi: Giống như thịt, lưỡi heo cũng có mùi đặc trưng. Bạn không nên mua lưỡi có mùi hôi, lạ.

Cách làm lưỡi lợn xào cay

Bước 1: Làm sạch lưỡi lợn

- Lưỡi lợn mua về bạn rửa sạch với muối rồi cho vào nồi nước sôi chần qua.

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 3.

- Dùng dao cạo toàn bộ chất bẩn màu trắng đục bám trên bề mặt lưỡi lợn.

- Rửa sạch lưỡi lợn với nước rồi đem thái miếng vừa ăn. Lưu ý, thái lưỡi lợn mỏng một chút như thế gia vị sẽ dễ ngâm hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 4.

- Gừng tươi rửa sạch, thái sợi.

- Hành lá thái nhỏ.

- Ớt tươi cắt miếng.

Bước 3: Xào lưỡi lợn

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng.

- Trút gừng, ớt khô vào phi thật thơm rồi thêm vào đây 1 thìa cà phê muối ăn.

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 5.

- Gạt phần gia vị sang một bên sau đó cho lưỡi lợn đã thái vào. Đảo thật đều.

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 6.

- Đậy vung kín lại, vặn nhỏ lửa rồi om chừng 3 - 5 phút.

* Mẹo hay: Cho nhiều dầu ăn hơn bình thường để khi bạn đun nhỏ lửa, lưỡi lợn ngon mềm mà không bị ra nhiều nước.

Bước 4: Hoàn thành

- Mở vung, rắc hành lá đã thái nhỏ lên trên.

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 7.

- Nêm lại thêm cho vừa miệng rồi múc ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm

Món lưỡi lợn xào cay này có màu sắc vô cùng bắt mắt. Phần lưỡi lợn chín tới, giòn ngon, thơm ngọt, không bị khô hoặc bở.

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 8.

Vị ớt cay cay, mùi thơm của hành lá, đậm đà của gia vị ngấm vào trong từng miếng lưỡi lợn khiến bạn ăn một lại muốn ăn hai.

Một số món ăn ngon từ bộ phận bổ dưỡng của con heo này!

Ngoài món lưỡi lợn xào cay, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn ngon khác từ bộ phận đặc biệt này của con lợn:

Lưỡi lợn sốt dầu cay

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 9.

Lưỡi lợn luộc chín tới giòn giòn, thơm thơm ngấm đẫm nước tương cùng các loại gia vị khác khiến ai ăn cũng mê mẩn. Bạn có thể làm món nhậu hoặc ăn chung cùng cơm nóng đều rất tuyệt.

Nộm lưỡi lợn

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 10.

Nếu ngán các món dầu mỡ thì nộm lưỡi lợn là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Lưỡi luộc chín tới giòn giòn, rau củ thanh mát quyện đẫm nước mắm tỏi ớt ăn cực kỳ đậm đà.

Lưỡi lợn nấu cà ri

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 11.

Một món ăn ngon từ lưỡi lợn bạn không thể bỏ qua chính là lưỡi lợn nấu cà ri. Lưỡi chín mềm thơm, rau củ thanh ngọt quyện cùng sốt cà ri sánh sệt ăn với cơm trắng là hết sảy. Chi tiết cách làm tại đây.

Lưỡi lợn xào riềng sả

Thứ không xương của con lợn bổ hơn cả thịt, đem nấu món cay cay làm mồi nhậu xem World Cup thì hết sảy - Ảnh 12.

Đĩa lưỡi lợn xào riềng sả thơm nức mùi của các loại gia vị. Những miếng lưỡi xào mọng nước, thơm mềm đậm đà ăn kiểu gì cũng rất ngon. 



Đặng Giang (Arttimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem