Để sợi hủ tiếu xào không bị nát dính, tuyệt đối không cho ngay vào chảo

Mai Hoang Chủ nhật, ngày 10/04/2022 08:26 AM (GMT+7)
Để có đĩa hủ tiếu xào thơm phức, sợi hủ tiếu dai bóng thấm đều gia vị, ăn kèm nước xốt đậm đà thì không phải ai cũng làm được.
Bình luận 0

Món hủ tiếu xào khá quen thuộc với nhiều người. Món ăn này có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như hải sản, rau củ, thịt. Dân Việt sẽ giới thiệu món hủ tiếu xào thịt vịt thơm ngon với cách làm đơn giản.

Tuy nhiên để có đĩa hủ tiếu xào thơm phức, sợi hủ tiếu dai bóng thấm đều gia vị, ăn kèm nước xốt đậm đà thì không phải ai cũng làm được. Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có thành phẩm hoàn hảo, sợi hủ tiếu không bị nát dính. Điều này bạn cũng có thể áp dụng khi xào miến.

Để sợi hủ tiếu không bị nát dính khi xào, tuyệt đối không cho ngay vào chảo mà phải làm bước này - Ảnh 1.

Món hủ tiếu xào khá quen thuộc với mọi người

Nguyên liệu làm hủ tiếu xào

- Vịt

- Hủ tiếu

- Rau củ tùy sở thích

- Nước mắm

- Hạt nêm

- Đường

- Bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu làm hủ tiếu xào

*Vịt:

- Làm sạch khử mùi hôi của vịt bằng muối, gừng đập dập hoặc rượu, gừng chà sát phần da rồi rửa sạch với nước vài lần để ráo nước.

- Sau đó chặt vịt thành miếng nhỏ nhỏ vừa ăn là được. Ướp vịt với hạt nêm, bột ngọt, đường, ít nước mắm. Trộn đều để vịt thấm gia vị, nên ướp hơi nhạt vì khi ăn còn chấm nước mắm chua ngọt. Ướp khoảng tầm 30 phút là được

Để sợi hủ tiếu không bị nát dính khi xào, tuyệt đối không cho ngay vào chảo mà phải làm bước này - Ảnh 3.

Món hủ tiếu xào có nhiều rau củ

* Rau củ:

- Cà rốt bào sợi mỏng

- Giá rửa sạch để ráo

- Bông hẹ rửa sạch cắt khúc

- Cải ngọt thì cắt khúc vừa ăn

- Hành lá cắt khúc

Tất cả rau củ nên trụng qua nước sôi trước rồi vớt ra ngâm vô thau nước đá lạnh liền để giữ màu sắc rau củ.

Để sợi hủ tiếu không bị nát dính khi xào, tuyệt đối không cho ngay vào chảo mà phải làm bước này - Ảnh 4.

Món hủ tiếu xào ngon mà không ngấy

Cách làm hủ tiếu xào

*Bước 1:

- Bắc chảo lên bếp với lửa to cho ít dầu ăn phi thơm vài tép tỏi rồi cho thịt vịt vào xào thịt vịt cho thật chín kĩ rồi mới cho tất cả loại rau củ đã trụng sơ cho vào luôn xào nhanh qua rồi tắt bếp liền.

Để sợi hủ tiếu không bị nát dính khi xào, tuyệt đối không cho ngay vào chảo mà phải làm bước này - Ảnh 5.

Hãy làm hủ tiếu xào trong những ngày nghỉ lễ để thưởng thức bạn nhé

* Bước 2:

- Bắc một nồi nước nấu vừa sôi sủi tăm rồi cho 1- 2 muỗng ăn cơm dầu ăn vào nồi nước rồi nhanh tay cho hủ tiếu vào trụng. Để ý cọng hủ tiếu sắp vừa chín tới thì vớt ra liền để ráo nước.

- Sau đó cho hủ tiếu ra tô thật to rồi từ từ trút hết phần thịt vịt, rau củ đã xào chín vào luôn. Lúc này ta dùng 2 tay cầm 2 đôi đũa trộn đều đánh tơi phần hủ tiếu ra để hủ tiếu không bị bết dính vào nhau là được.

Món này ăn cùng nước mắm chua ngọt siêu cay

*Lưu ý kĩ khi làm hủ tiếu xào

- Mỗi loại hủ tiếu nó sẽ độ dai dẻo khác nhau nên mọi người canh sao trụng hủ tiếu vừa chín tới là được. Nếu trụng kĩ quá thì cọng hủ tiếu sẽ nở nát bét bết dính vào nhau khó trộn đều thịt và rau củ.

- Pha nước mắm chua ngọt: nước mắm, đường, nước cốt chanh, ít nước sôi khuấy tan nếm chua chua ngọt ngọt là được. Sau đó cho tỏi ớt vào sau cùng thì tỏi ớt nổi lên trên trông sẽ hấp dẫn.

Để sợi hủ tiếu không bị nát dính khi xào, tuyệt đối không cho ngay vào chảo mà phải làm bước này - Ảnh 8.

Pha nước chấm chua ngọt vừa ăn để thưởng thức món hủ tiếu xào được trọn vị

Chúc các bạn thành công khi làm hủ tiếu xào

*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Hoang thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem