Bữa sáng siêu nhanh, siêu ngon với món bánh canh gà nấu bằng nồi áp suất

Đan Vy Thứ hai, ngày 12/12/2022 08:20 AM (GMT+7)
Thành phẩm bánh canh gà thơm ngon, nước dùng trong và không quá dầu mỡ cùng với miếng thịt gà mềm và ngọt với nước luộc gà đậm đà, cà rốt và củ cải giòn sần sật.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn nấu món bánh canh gà cho bữa sáng siêu nhanh. 

Thịt gà là một trong những nguyên liệu quen thuộc, ngoài các món ăn thông thường được chế biến từ gà như gà lá é, canh gà rau ngót, gà kho sả… thì món bánh canh gà với nước dùng đậm đà, thơm ngon, thịt gà mềm thấm vị là món ăn yêu thích của nhiều người.

Bạn có thể tham khảo công thức sau để nấu được món bánh gà siêu ngon, đổi món cho bữa ăn gia đình:

Nấu bánh canh gà siêu ngon, siêu nhanh bằng nồi áp suất - Ảnh 1.

món bánh canh gà với nước dùng đậm đà, thơm ngon, thịt gà mềm thấm vị là món ăn yêu thích của nhiều người.

Nguyên liệu nấu bánh canh gà

- 1 con gà ta

- Củ cải, cà rốt, nấm rơm (nếu thích)

- Rau xà lách, rau răm, ngò rí

- Hành tím, hành tây, chanh, ớt

- Gia vị: đường phèn, muối, mắm, hạt nêm, tiêu.

- Sợi bánh canh

Nấu bánh canh gà siêu ngon, siêu nhanh bằng nồi áp suất - Ảnh 2.

Bữa sáng với món bánh canh gà ngon miệng, đủ chất

Cách nấu bánh canh gà

- Gà rửa sạch với rượu và gừng để khử mùi.

- Hành tím, hành tây nướng thơm.

- Cho gà và hành tây, hành tím đã nướng cùng rễ ngò rí, củ cải xắt khoanh nhỏ vào nồi áp suất. Cho nước vào ngập gà. Nêm chút đường phèn, muối vào.

- Chọn chế độ Gia cầm, áp suất trung bình, trong thời gian 1 phút (chọn thời gian lâu hơn gà sẽ mềm, không còn độ dai ngon khi ăn).

Nấu bánh canh gà siêu ngon, siêu nhanh bằng nồi áp suất - Ảnh 3.

Lại còn nấu siêu nhanh

- Khi gà đã chín, lấy ra cho vào thau nước lạnh để da gà săn lại trong 2-3 phút. Lấy ra để ráo, chặt đùi, cánh và đầu để riêng. Phần thân xé thịt nhỏ vừa ăn, lấy xương cho lại vào nồi, cùng cà rốt đã xắt khoanh nhỏ.

- Chọn chế độ đun sôi, mức thấp để tiếp tục ninh xương cho ngọt nước và để cà rốt chín.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn. Hành tây, rau răm xắt nhỏ.

- Trụng bánh canh với nước sôi, cho vào tô, xếp thịt gà vào và chan nước dùng, rắc tiêu lên trên.

Nấu bánh canh gà siêu ngon, siêu nhanh bằng nồi áp suất - Ảnh 4.

Bánh canh gà ngọt từ xương, thơm từ thịt

Thành phẩm bánh canh gà thơm ngon, nước dùng trong và không quá dầu mỡ cùng với miếng thịt gà mềm và ngọt với nước luộc gà đậm đà, cà rốt và củ cải giòn sần sật. 

Ăn nóng cùng với muối tiêu chanh ớt chấm thịt gà, và rau răm, hành tây, rau xà lách rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món bánh canh gà!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem