Bỏ túi 2 cách làm sung muối giòn ngon, không thâm, không đắng chát

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ tư, ngày 31/08/2022 08:20 AM (GMT+7)
Cách làm sung muối đơn giản nhưng để có thành phẩm giòn, không bị thâm, không chát thì không phải dễ.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm sung muối giòn tan, không thâm. 

Quả sung không chỉ là biểu tượng tượng trưng cho sự sung túc, mà còn là một loại quả gắn liền với nhiều bài thuốc, nhiều món ăn. 

Trong đó sung muối là món ăn quen thuộc, có thể ăn với cơm nóng, thịt luộc hay thịt nướng hoặc với ốc luộc rất hợp vị và ngon. 

Bỏ túi 2 cách muối sung giòn ngon, không thâm, không đắng chát - Ảnh 1.

Cách làm sung muối đơn giản nhưng để có thành phẩm giòn, không bị thâm, không chát thì không phải dễ.

Cách làm sung muối đơn giản nhưng để có thành phẩm giòn, không bị thâm, không chát thì không phải dễ

ân Việt giới thiệu hai cách làm sung muối: muối xổi và muối chua đảm bảo thành công theo công thức sau:

1. Cách làm sung muối xổi

Nguyên liệu:

- Quả sung nếp,

- Chanh, quất, tỏi, sả, ớt tươi, lá chanh.

- Dấm, đường, đá lạnh, nước mắm ngon.

Bỏ túi 2 cách muối sung giòn ngon, không thâm, không đắng chát - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm sung muối xổi

Cách làm sung muối xổi

- Sung cắt rời từng quả rửa với nước sạch cho bớt mủ.

Bỏ túi 2 cách muối sung giòn ngon, không thâm, không đắng chát - Ảnh 3.

Cách làm sung muối xổi: Cắt mỏng sung

- Sau đó cho sung đã rửa vào 1 bát nước lọc pha thêm cùng 1 thìa muối tinh + 3 thìa canh dấm.

- Chuẩn bị 1 bát nước lọc + đá lạnh + 2 thìa canh nước cốt chanh.

Bỏ túi 2 cách muối sung giòn ngon, không thâm, không đắng chát - Ảnh 4.

Cách làm sung muối xổi: Cho các loại gia vị, rau thơm

- Thái lát sung và cho vào bát nước trên ngâm khoảng 15 phút.

- Sau đó vớt sung đã ngâm ra cho vào bát lớn thêm vào 1 thìa xúp, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa đường, 2 thìa dấm và trộn đều. (1)

- Cắt nhỏ 2 quả ớt, tỏi băm nhỏ, sả và lá chanh thái lát. (2)

Bỏ túi 2 cách muối sung giòn ngon, không thâm, không đắng chát - Ảnh 5.

Cách làm sung muối xổi: Nước trộn sung muối xổi

-Cho 1 thìa đường + 1/2 thìa nước cốt chanh + 2 thìa nước mắm ngon + 2 thìa nước lọc trộn đều rồi cho ớt tỏi băm vào. (3)

Video: Cách làm sung muối xổi

- Đổ hết nước ngâm ở hỗn hợp (1) ra, sau đó cho (2) và (3) vào (1) để khoảng 30 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Bỏ túi 2 cách muối sung giòn ngon, không thâm, không đắng chát - Ảnh 7.

Sung muối xổi

2. Cách làm sung muối chua.

Nguyên liệu:

- Sung 0,5kg

- Nước lọc

- Muối, tỏi, ớt, đường, dấm hoặc nước cốt chanh.

Bỏ túi 2 cách muối sung giòn ngon, không thâm, không đắng chát - Ảnh 8.

Cách làm sung muối chua: Chọn sung non

Cách làm sung muối chua: 

- Sung chọn quả non sẽ ngon và giòn.

- Chuẩn bị 1 thau nước muối và dấm (hoặc nước cốt chanh).

- Sung cắt bỏ cuống rửa 2-3 lần cho sạch bớt mủ.

Bỏ túi 2 cách muối sung giòn ngon, không thâm, không đắng chát - Ảnh 9.

Cách làm sung muối chua: Sung khi vừa cho vào lọ muối chua

- Cho sung đã rửa sạch vào ngâm ở chậu nước muối và dấm đã chuẩn bị ở trên. Ngâm 1-2 tiếng.

- Chuẩn bị nước muối sung

*Nước lọc: nấu khoảng 1 lít nước cùng 2 thìa canh muối với 1 thìa canh đường tới khi đường và muối tan thì tắt bếp để nguội. Nếm thử vị nước muối mặn vừa là được.

- Sung sau khi ngâm 1-2 tiếng, rửa lại với nước lọc và, để ráo.

Bỏ túi 2 cách muối sung giòn ngon, không thâm, không đắng chát - Ảnh 10.

Cách làm sung muối chua: Sung muối chua để được lâu

- Chuẩn bị lọ thuỷ tinh sạch, khô. Cho sung vào thêm tỏi cắt lát và vài trái ớt. Cho nước ngâm vào, dùng vật nén cho sung không nổi lên sẽ bị thâm đen, đậy kín nắp. Để nơi thoáng mát, tránh ánh mặt trời, 3-4 ngày là ăn được.

- Sung muối chua có thể ăn cùng với các món ăn hàng ngày giúp đỡ ngán khi ăn các món dầu mỡ.

Chúc các bạn thành công với các cách làm sung muối này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem