Xuân về nhớ món ruốc um

Nhóm PV Thứ sáu, ngày 10/02/2023 20:00 PM (GMT+7)
Các vùng biển hay sông, suối miền Trung là nơi sinh sôi và phát triển của các loài thủy sản, trong đó loài tép (ruốc) khá nhiều.
Bình luận 0
Xuân về nhớ món ruốc um - Ảnh 1.

Món ruốc um cuốn bánh tráng rau sống rất ngon. Ảnh: Tiên Sa.

Ở quê tôi, ruốc biển xuất hiện hầu như quanh năm nhưng trong dịp Tết ngư dân khai thác khá nhiều nên giá bán ở các chợ khá rẻ.

Giáp Tết, thời tiết khô hanh, biển hiền hòa là điều kiện thuận lợi để ngư dân các ven biển Duy Xuyên (Quảng Nam) quê tôi bám biển khai thác ruốc (tép). Nghề bắt ruốc bắt đầu từ tháng 9 năm này kéo dài đến hết tháng 3 (Âm lịch) năm sau.

Podcast: Xuân về nhớ món ruốc um

Bạn đọc có thể nghe thêm các sản phẩm hấp dẫn khác của "Ngày mới tốt lành" trên hệ thống các ứng dụng:

- Apple Podcasts: Ngày mới tốt lành

- Spotify: Ngày mới tốt lành

- Kênh Youtube: Ngày mới tốt lành

- Fanpage: Ngày mới tốt lành

Mọi thông tin góp ý, cộng tác bài vở xin gửi về địa chỉ e-mail: Ngaymoitotlanhdanviet@gmail.com

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem