Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vườn dưa hấu vàng ruột đỏ được trồng trong nhà kính rộng 1.500m2 đang giai đoạn chín rộ thu hút nhiều bạn trẻ gần xa đến check in.
Anh Thanh cho biết, sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm Trường Đại học Cửu Long, anh làm nhiều việc thuộc lĩnh vực chế biến thủy sản, kinh doanh phân bón và cây giống nhưng đam mê làm nông nghiệp.
Sau thời gian tham quan học hỏi các mô hình nhà vườn nông nghiệp sạch và công nghệ cao, từ năm 2019, anh quyết định chuyển đổi 1.500m2 đất vườn trồng cây lâu năm thành nhà kính trồng dưa lưới theo công nghệ cao. Chi phí đầu tư ban đầu hơn 600 triệu đồng.
Một năm anh trồng được 3 vụ dưa lưới, mỗi vụ trừ chi phí lãi hơn 50 triệu đồng. Năm nay, anh quyết định chuyển đổi sang trồng dưa hấu vàng ruột đỏ phục vụ tết và hướng đến xây dựng thương hiệu nông sản sạch cung cấp cho thị trường.
"Những vụ dưa lưới trước đây, thương lái đến mua là chuyển đi TP.HCM và các tỉnh tiêu thụ hết. Dịp tết này dưa hấu hút hàng nên tôi trồng dưa hấu vàng ruột đỏ, loại này ít sâu bệnh, dễ chăm sóc. Loại này có màu vàng đẹp mắt, có thể kết hợp bán và cho khách tham quan chụp ảnh" - anh Thanh nói.
Theo anh Thanh, hiện vườn dưa hấu vàng ruột đỏ đang mở cửa tự do cho khách đến tham quan chụp ảnh. Nếu khách có nhu cầu mua dưa hấu có thể tự tay chọn lựa và cắt trái với giá 80.000 đồng/cặp.
"Nhiều khách từ các nơi đến tham quan chụp ảnh rất thích thú với vườn dưa vàng treo lủng lẳng nên năm nay tôi chỉ bán cho thương lái nửa vườn, phần còn lại phục vụ khách tham quan và bán tại vườn" - anh Thanh chia sẻ.
Chuẩn bị cho vụ dưa Tết Nhâm Dần 2022, anh Thanh trồng 3.800 dây dưa, mỗi dây để một trái, đạt trọng lượng khoảng 1,2 -2,5 kg/trái. Do trồng trong nhà kính theo hướng hữu cơ nên trái tròn đều và cho chất lượng cao hơn so với cách trồng thông thường.