Trước mọc dại đầy bờ bụi, nay thành đặc sản giá 500.000 đồng/kg

Chi Phan (Tổng hợp) Thứ sáu, ngày 01/07/2022 10:08 AM (GMT+7)
Thứ rau này là nguyên liệu để làm món bánh và món xôi nổi tiếng.
Bình luận 0

img

Chắc hẳn nhiều người cũng đã biết đến xôi khúc nhưng chưa chắc đã biết đến rau khúc, thứ nguyên liệu không thể thiếu để làm xôi khúc và bánh khúc.

img

Cây rau khúc còn có tên gọi khác là khúc nếp, khúc tẻ, rau khúc vàng..., chúng mọc rải rác khắp thế giới, nhưng tập trung nhiều nhất ở vùng ôn đới ấm và cận nhiệt đới.

img

Ở Việt Nam cây rau khúc phân bố chủ yếu ở các tỉnh phía bắc từ Hà tĩnh trở ra, nhiều nhất là ở Ninh Bình, Hà Nam...

img

Từ thân cho tới lá đều được phủ một lớp lông trắng muốt như tơ, sờ vào rất mượt

img

Vụ rau khúc cũng như vụ của cây lúa, nở rộ vào tháng 10, tháng 11 kết thúc

img

Ngoài làm bánh, rau khúc cũng có thể ăn như một món rau thông thường, có thể luộc, xào, nấu canh...

img

Trước đây, rau khúc mọc đầy vườn và đồng ruộng. Còn bây giờ nó trở thành thứ rau đặc sản được ưa chuộng ở thành phố

img

Giá rau khúc cũng vì thế mà tăng lên từng ngày, thậm chí cháy hàng.

img

Trên các sàn thương mại điện tử, loại rau này cũng được bán ở dạng trữ đông, đóng gói hút chân không, 100gr lá khúc có giá từ 45.000 - 50.000 đồng, tức 500.000 đồng/kg

img

Trồng rau khúc không cần phải chăm sóc nhiều, khi thấy đất khô bạn chỉ cần việc tưới nước cho đất đủ độ ẩm là được

img

Sau khi trồng khoảng một tháng cho đến tháng rưỡi là có thể thu hoạch

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem