Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tất cả các bộ phận của cây sầu riêng như lá, vỏ, rễ và quả đã được sử dụng trong y học cổ truyền của Malaysia để điều trị các bệnh: sốt cao, vàng da và các bệnh về da …
Hơn nữa, sầu riêng có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao so với hầu hết các loại trái cây khác.
1 múi sầu riêng cung cấp: Lượng calo: 357; Chất béo: 13 gram; Carbs: 66 gram; Chất xơ: 9 gam; Chất đạm: 4 gam; Vitamin C: 80% giá trị hàng ngày (DV); Thiamine: 61% DV; Mangan: 39% DV; Vitamin B6: 38% DV; Kali: 30% DV; Riboflavin: 29% DV; Đồng: 25% DV; Folate: 22% DV; Magiê: 18% DV; Niacin: 13% DV.
Thành phần dinh dưỡng trên khiến sầu riêng trở thành một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất trên thế giới, giúp sống khỏe mỗi ngày.
Nó cũng giàu các hợp chất thực vật bao gồm anthocyanins, carotenoid, polyphenol và flavonoid. Các chất này có chức năng như chất chống oxy hoá (chất gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch …)
Giảm nguy cơ ung thư để sống khỏe mỗi ngày
Chất chống oxy hóa trong sầu riêng có thể vô hiệu hóa các gốc tự do gây ung thư. Đặc biệt chiết xuất sầu riêng có thể ngăn chặn sự lây lan tế bào ung thư vú.
Một số hợp chất trong sầu riêng có thể giúp giảm mức cholesterol và nguy cơ xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch.
Chống nhiễm trùng
Vỏ sầu riêng có chứa các hợp chất có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm men.
Giảm lượng đường trong máu
Sầu riêng có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn nhiều loại trái cây nhiệt đới khác, có nghĩa là nó có thể kiểm soát lượng đường trong máu, sống khỏe mỗi ngày.