Thứ hai, 06/05/2024

Ở Sài Gòn, nơi này vừa có hủ tiếu Nam Vang, vừa có hủ tiếu mì cá, món nào cũng đậm đà, thơm ngon

31/05/2022 6:32 AM (GMT+7)

Không phải nơi nào ở Sài Gòn cũng như quán hủ tiếu Mỹ Kim ở quận 3. Nơi đây phục vụ cả món hủ tiếu Nam Vang lẫn hủ tiếu mì cá kiểu người Hoa. Nếu khách muốn ăn hoành thánh, sủi cảo, quán cũng… có luôn.

Ở Sài Gòn, món hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, dễ ăn được lòng nhiều thực khách, không ít nơi bán món này. Ngoài ra, một số quán ăn gốc Hoa thì chuyên bán hủ tiếu mì cá, cũng rất đắt khách. Còn ở hủ tiếu Mỹ Kim, quán có cả 2 món ấy.

Hủ tiếu Mỹ Kim có hủ tiếu Nam Vang

Không nằm ngoài mặt đường, phải chạy từ đầu hẻm đi vào, vậy mà nhiều thực khách Sài Gòn cứ sáng sáng lại tìm đến ăn hủ tiếu Mỹ Kim. Quán có mặt bằng rộng thoáng, nằm ở số nhà 408/37-39 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3. Từ hẻm này có thể chạy thông ra đường Võ Văn Tần, khách quen đường có thể rẽ vào từ 2 hướng đều được.

Đến quán Mỹ Kim, nhiều thực khách không thể bỏ qua hủ tiếu Nam Vang, giá 50.000 đồng/tô. Có 2 loại: hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước.

Sài Gòn quán: Chỗ này, vừa hủ tiếu Nam Vang, vừa hủ tiếu mì cá, món nào cũng đậm đà - Ảnh 1.

Tô hủ tiếu Nam Vang khô tại hủ tiếu Mỹ Kim khiến khách... phát thèm. Ảnh: Nguyên Thịnh

Tô hủ tiếu Nam Vang khá đầy đặn, với đủ tôm, thịt lát, thịt bằm, trứng cút, tim, gan. Tôm khá tươi. Thịt tuy là phần nạc nhưng không bị xơ, có độ mềm, ngọt.

Nước lèo ngọt thanh, đậm đà. Sợi hủ tiếu dai, không bị bở. Nếu là hủ tiếu khô thì sợi hủ tiếu được trộn gia vị vừa ăn, có nhiều tỏi phi rất thơm. 

Ăn kèm với hủ tiếu Nam Vang thì không thể thiếu giá sống, rau tần ô, ngoài Bắc gọi là cải cúc. Tô hủ tiếu vừa dọn ra, hãy còn nóng lắm. Thực khách có thể lặt lấy mấy cọng tần ô, gắp thêm ít giá sống mà cho nhanh vào, nhúng ngập nước là rau kịp chín tái, ăn vào đỡ hăng. Quán cũng cho thêm nhiều hẹ xanh, ăn hợp vị. 

Sài Gòn quán: Chỗ này, vừa hủ tiếu Nam Vang, vừa hủ tiếu mì cá, món nào cũng đậm đà - Ảnh 3.

Gian bếp nhỏ nhưng bà chủ quán hủ tiếu Mỹ Kim đón khách rất đông. Ảnh: Nguyên Thịnh

Ngoài ra, rất hấp dẫn ở quán hủ tiếu Mỹ Kim là chén nước chấm. Không chỉ đơn thuần là nước tương, quán đã chịu khó pha chế thêm để có được chén nước chấm mằn mặn, ngọt ngọt, có tương ớt cay cay, lại nổi một ít váng dầu, ăn vào thấy beo béo. Nước chấm được dọn riêng cho từng vị khách.

Hủ tiếu Mỹ Kim có hủ tiếu mì cá và… nhiều món khác nữa

Đến quán Mỹ Kim, đi nhóm đông người, nếu người này gọi hủ tiếu Nam Vang, người khách không thích, thì có thể gọi ngay hủ tiếu mì cá. Đây được xem là món ăn nổi bật hương vị ẩm thực gốc Hoa. 

Sài Gòn quán: Chỗ này, vừa hủ tiếu Nam Vang, vừa hủ tiếu mì cá, món nào cũng đậm đà - Ảnh 4.

Hủ tiếu mì cá ở quán Mỹ Kim thường phục vụ sợi mì vàng cùng với sợi hủ tiếu to bản. Ảnh: Nguyên Thịnh

Hủ tiếu mì cá ở quán Mỹ Kim thường phục vụ sợi mì vàng cùng với sợi hủ tiếu to bản, còn gọi là hủ tiếu mềm, để phân biệt với hủ tiếu dai trong món hủ tiếu Nam Vang. Với một số thực khách, cầu kỳ hơn, họ thích gọi hủ tiếu mì cật, cá, giá 70.000 đồng/tô. 

Ngoài những miếng phi lê cá mỏng, ngọt thịt, quán Mỹ Kim còn có những miếng cật chất lượng. Quan trọng nhất là làm sao chế biến miếng cật không có mùi khó chịu của nguyên liệu. Miếng cật ở đây được xắt khá dày bản, vừa chín tới, cắn vào vẫn có độ tươi, mềm, không bị cứng như kiểu miếng cật bị nấu lâu.

Nước lèo trong món hủ tiếu mì cật, cá không như hủ tiếu Nam Vang. Nó có độ đằm hơn, thoảng nhẹ mùi gừng, rất cân bằng với các nguyên liệu khó nấu như cá hay cật.

Sài Gòn quán: Chỗ này, vừa hủ tiếu Nam Vang, vừa hủ tiếu mì cá, món nào cũng đậm đà - Ảnh 5.

Hoành thánh được gói thành viên tròn, chắc tay. Ảnh: Nguyên Thịnh

Ngoài những món trên, quán hủ tiếu Mỹ Kim còn có hoành thánh và sủi cảo. Hoành thánh được gói thành viên tròn, chắc tay. Sủi cảo thì gấp lại như hình bán nguyệt, bên trong thấy nổi rõ nguyên con tôm đỏ au, ấy là gói khéo. Ăn kèm sủi cảo thường có cải ngọt.

Thực khách có thể gọi một tô hoành thánh hay sủi cảo ăn không (không có mì). Hoặc bạn cũng có thể gọi tô mì sủi cảo thập cẩm, gồm sủi cảo với các thành phần tôm, thịt của món hủ tiếu Nam Vang.

Quán Mỹ Kim cũng có nui, bánh canh. Nói chung, các món sợi có nước lèo và những thành phần ăn kèm cũng dễ kết hợp. Quán sẵn sàng "chiều lòng", đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách. 

Menu nước giải khát của quán cũng rất phong phú. Quán hủ tiếu Mỹ Kim bán từ sáng sớm đến trưa là nghỉ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Độc đáo chiếc bánh mì baguette dài 140 mét

Độc đáo chiếc bánh mì baguette dài 140 mét

Mới đây, thành phố Dijon, Pháp trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi kỷ lục Guinness mới được xác lập cho chiếc bánh mì baguette dài nhất thế giới. Chiếc bánh mì "khổng lồ" này đã chính thức soán ngôi vị quán quân với độ dài 140,53 mét, vượt xa chiếc bánh mì 130 mét sản xuất tại Ý vào năm 2020.

Người Việt ngày càng chăm đọc Facebook, lười đọc sách

Người Việt ngày càng chăm đọc Facebook, lười đọc sách

Sự phát triển của các mạng xã hội với những video ngắn hấp dẫn đang khiến văn hóa đọc tại Việt Nam gặp nhiều thách thức.

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM từ đầu năm đến nay. 4 tháng đầu năm 2024, doanh thu ngành du lịch thành phố ước khoảng 60.046 tỷ đồng.

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.