Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thức ăn của le le chủ yếu là lúa, cá, tép và một số loại rong, bèo trong ao, mương...
Chim le le thường sinh sản vào mùa mưa hàng năm. Mỗi con le le mái có thể đẻ từ 6-7 lứa trong năm, mỗi lần đẻ gần 10 trứng. Le le con sau nở một tháng được bán với giá từ 700.000-800.000 đồng/cặp.
Con le le là loài chim có mỏ dài, màu xám, đầu và chân cũng dài. Lông trên đầu, cổ, bụng của chim le le có màu vàng sẫm như da bò, chỏm lông trên đầu sẫm màu hơn.
Bên cạnh đó, vùng lưng và hai cánh của chúng cũng có màu sẫm pha với các mảng màu nâu hạt dẻ trên cánh và ở phần đuôi.
Thịt chim le le được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đậm đà hương vị miệt vườn.
Chim le le sống thành bầy ở những nơi chúng ưa thích. Môi trường sống là các hồ nước ngọt, với nhiều thực vật. Le Le phân bố không đều tại Pakistan, Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Bangladesh, Myanma, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nam Trung Quốc, Việt Nam