Mứt đậu phộng giòn tan, ngọt lịm khiến khách đến chơi chẳng muốn về

Giang Giang Thứ bảy, ngày 13/01/2018 15:55 PM (GMT+7)
Những viên mứt đậu phộng nhỏ xinh ngọt ngọt, bùi bùi, thơm lừng sẽ là một món mứt mới lạ và độc đáo dành để đãi khách ngày Tết. Cùng học cách làm mứt đậu phộng siêu đơn giản này nhé!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150gr đậu phộng

- 80gr đường

- 30gr bột bắp

- 1 chút nước

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Đậu phộng nhặt bỏ hạt lép hoặc mốc, rửa cho sạch rồi để ráo nước, sau đó cho đậu phộng vào chảo bật bếp rang lửa nhỏ. Đảo liên tục tới khi hạt đậu phộng chín thì tắt bếp.

img

- Bước 2: Cho bột bắp vào bát chịu nhiệt sau đó đem quay lò vi sóng khoảng 2 phút thì lấy ra.

img

- Bước 3: Cho đường vào chảo cùng với 1 chút nước đủ để ướt đường, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên khoảng 2 phút thì cho đậu phộng vào cùng và đảo đều. Xào cho nước đường rút cạn bớt thì cho bột bắp vào cùng và đảo đều.

img

- Bước 4: Tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ nhất cho tới khi thấy nặng tay, hạt đậu phộng sẽ khô dần và có đường kết tinh bám trên các hạt mứt đậu phộng thì tắt bếp. Đảo thêm khoảng 2 phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, đợi cho mứt nguội hẳn thì đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.

img

Mứt đậu phộng giòn tan, ngọt ngào và thơm bùi ăn vào là mê ngay. Bạn hãy trổ tài làm mứt đậu phộng để cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi!

img

Bí quyết sên mứt gừng dễ dàng kết tinh, không dính bết

Những ngày Tết trời se lạnh mà được quây quần bên gia đình, cùng nhau thưởng thức ly trà thơm nồng nhâm nhi những miếng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem