Thứ hai, 20/05/2024

Món ăn gây "nghiện" khi đến Cà Mau

13/07/2022 6:06 AM (GMT+7)

Người dân Cà Mau không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra nhiều món ăn được chế biến từ các loài đặc sản địa phương để phục vụ thực khách được tốt nhất và cua biển xốt cá mòi là một trong những món ăn gây nghiện cho du khách.

Cua biển Cà Mau được nuôi dưỡng dưới những tán rừng mắm, đước xanh bạt ngàn nên chất lượng thịt thơm ngon, khó nơi nào sánh bằng. Tuy luôn được bán với giá cao nhưng người tiêu dùng vẫn chấp nhận chi số tiền lớn mua về thưởng thức hay làm quà biếu cho người thân và bạn bè.

Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ cua biển có thể kể đến như: cua xào bồn bồn hấp bia, rang me… nhưng sẽ thiếu sót nếu du khách bỏ qua món cua biển xốt cá mòi khi đến Cà Mau.

Để có món cua biển xốt cá mòi ngon trứ danh, sau khi chọn được những con cua biển Cà Mau đạt chuẩn, đầu bếp sẽ làm sạch cua rồi dùng kéo cắt thịt cua ra thành từng miếng vừa ăn, phần gạch cua để riêng.

Món ăn gây nghiện khi đến Cà Mau - Ảnh 1.

Cua biển xốt cá mòi - món ăn lạ miệng của Cà Mau

Sau khi các công đoạn chuẩn bị hoàn tất, cho cua vào chảo đã phi tỏi rồi tiếp tục cho thêm củ cà rốt xắt mỏng, cá mòi nghiền mịn, nước vào nấu trong một khoảng thời gian nhất định. Khi cua gần chín thì cho phần gạch vào, nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình. Ngoài ra, các đầu bếp còn cho thêm trứng ốp la, củ hành, ngò rí vào để trang trí và ăn kèm với bánh mì.

Theo du khách Dương Hồng Cẩm (ngụ TP HCM), vị béo, ngọt của thịt cua hòa quyện cùng hương vị của cá mòi đã tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ. Chấm bánh mì vào nước xốt, mọi người sẽ cảm nhận được vị béo, ngọt của thịt cua và cá mòi nên khi ăn có cảm giác giòn tan.

"Tôi đã chi hơn 2 triệu đồng mua cua biển Cà Mau về chế biến món ăn trên để thưởng thức cùng bạn bè và người thân sau khi được đầu bếp chia sẻ tuyệt chiêu nấu món cua xốt cá mòi. Người Cà Mau thật hào sảng, mến khách và dễ thương vô cùng" - chị Cẩm nói.

Nhiều du khách khẳng định sẽ tiếp tục trở lại Cà Mau để có thể khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch cũng như những món ăn hấp dẫn nơi đây. 

Theo Người Lao Động


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lý do Hoa hậu Ngọc Hân rời ghế Phó Tổng giám đốc Ninh Vân Bay

Lý do Hoa hậu Ngọc Hân rời ghế Phó Tổng giám đốc Ninh Vân Bay

Hoa hậu Ngọc Hân (Đặng Thị Ngọc Hân) được chấp thuận thôi làm Phó Tổng giám đốc Ninh Vân Bay để tập trung vào mục tiêu cá nhân khác của cô.

Làn sóng du lịch hè sẽ giúp hàng không 'bận rộn'?

Làn sóng du lịch hè sẽ giúp hàng không 'bận rộn'?

Các hãng hàng không tích cực khai thác các đường bay đến nhiều quốc gia như Singapore, Ấn Độ... để phục vụ nhu cầu hành khách, kích cầu du lịch trong cao điểm hè sắp tới.

Món ăn được làm từ sen - đặc sản Đồng Tháp

Món ăn được làm từ sen - đặc sản Đồng Tháp

Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.

Lễ hội Bánh mì, nhớ đi bằng được!

Lễ hội Bánh mì, nhớ đi bằng được!

Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.