Thứ bảy, 04/05/2024

Lên Đà Lạt ngắm mai anh đào trái mùa

22/04/2024 8:31 AM (GMT+7)

Cuối tuần này, rất nhiều bạn trẻ hồ hởi rủ nhau lên Đà Lạt vì mai anh đào bất ngờ nở rộ.

Lên Đà Lạt ngắm mai anh đào trái mùa- Ảnh 1.

Mai anh đào được xem là một trong những loài hoa biểu tượng gắn liền với mùa xuân Đà Lạt

Thông thường, mai anh đào khoe sắc rực rỡ nhất vào khoảng tháng 1 và 2, trùng thời điểm trước hoặc sau Tết Nguyên đán. Do đó, loài hoa mang màu hồng lãng mạn này bung nở vào tháng 4 được nhiều người dân và du khách xem là hiện tượng lạ.

Với một bộ phận giới trẻ không muốn bỏ lỡ cơ hội hiếm có để "check-in" dưới những vòm cây đẹp mắt đã nhanh chóng đến thành phố ngàn hoa. Chưa kể, nhiều người tranh thủ tận dụng dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (thứ năm ngày 18-4) để nghỉ phép "một lèo".

Chiều thứ bảy, 20-4, có mặt tại khu vực hồ Tuyền Lâm, nơi này thu hút đông đảo du khách trẻ đến chụp ảnh, tham quan. Một số địa điểm khác như các cung đường Trần Hưng Ðạo, Hùng Vương, khu giao nhau giữa đường Quang Trung - Phó Ðức Chính và hồ Xuân Hương... cũng tràn ngập sắc hồng.

Lên Đà Lạt ngắm mai anh đào trái mùa- Ảnh 2.

Người trẻ từ khắp nơi, nhất là TP HCM, tìm đến hồ Tuyền Lâm để tận hưởng vẻ đẹp của mai anh đào

Ðà Lạt thường được xem là nơi thư giãn lý tưởng của giới trẻ. Việc kết hợp ngắm hoa, săn mây, dạo phố ăn uống, đi cà phê nghe nhạc... giúp họ tái tạo năng lượng rất hiệu quả.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.