Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món gỏi gà trộn táo để đổi món cho bữa cơm gia đình vào ngày hè nóng bức:
Nguyên liệu:
- ¼ con gà
- ½ quả táo Mỹ đỏ
- ½ quả táo Mỹ xanh
- ½ củ cà rốt
- 2 lá bắp cải tím
- Rau thơm, đậu phộng rang, hành phi
- Các loại gia vị: đường, chanh, nước mắm, ớt, tỏi
Cách làm
Sơ chế:
- Gà luộc chín rồi xé miếng nhỏ
- Táo cắt sợi ngâm vào nước lọc pha chút muối và chanh (giúp táo không bị đen), vớt ra để ráo.
- Cà rốt, bắp cải cắt sợi, ngâm vào nước lọc pha chút giấm đường khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ 1-1-1.5 (đường, chanh, mắm) và tỏi ớt băm nhỏ.
Trộn gỏi:
- Trộn ½ hỗn hợp nước mắm ở trên vào thịt gà trước cho ngấm. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu (trù rau thơm, đậu phộng và hành phi) đã chuẩn bị vào ½ phần hỗn hợp nước mắm còn lại trộn đều.
- Khi chuẩn bị dọn lên ăn thì sẽ cho phần rau thơm, đậu phộng và hành phi, trộn lên một lần nữa.
Món gỏi gà trộn táo có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày của gia đình hoặc đãi khách. Chúc các bạn thành công.