Thứ năm, 09/05/2024

Gà nướng xôi bắp Tây Ninh

26/07/2022 10:59 AM (GMT+7)

Vùng đất Tây Ninh đầy nắng và gió lôi cuốn du khách không chỉ bởi những điểm đến linh thiêng như núi Bà Đen, tòa thánh Tây Ninh, hồ Dầu Tiếng... mà còn quy tụ hàng trăm món ăn chay, mặn độc đáo.

Ngoài thưởng thức bánh tráng phơi sương, muối tôm, bánh canh Trảng Bàng, bò tơ, du khách khi đến Tây Ninh đừng bỏ lỡ món gà nướng xôi bắp lạ miệng.

Quán nằm ở ngã ba Gò Dầu, ngay đường đi lên núi Bà Đen, có không gian sân vườn thoáng mát, cách phục vụ kiểu "cây nhà lá vườn" nên dù khuất sâu trong hẻm vẫn rất đông khách. Quán phục vụ các món phá lấu, tép đu đủ lỗ tai heo cuốn với bánh tráng… Đặc biệt, món làm nên thương hiệu của quán chính là gà nướng.

Gà nướng xôi bắp Tây Ninh - Ảnh 1.

Món gà nướng ăn kèm với rau luộc, xôi bắp và chao

Gà ở đây là loại gà ta, con vừa tầm hơn 1 kg, được tẩm ướp sẵn cho thấm gia vị. Khi nào khách gọi, chủ quán mới cho lên lò than nướng. Gà chín vàng đều, tùy theo yêu cầu của thực khách, quán sẽ chặt hoặc xé mang ra thưởng thức ngay khi gà còn nóng hổi cùng các món ăn kèm: dĩa xôi bắp, chao, muối ớt chanh và dĩa đậu bắp, hành lá luộc xanh biếc.

Gà vừa chín tới không bị khô, ngọt thịt, miếng da gà giòn rụm mằn mặn hòa quyện vị ngọt the the cay vừa miệng, ăn với xôi bắp dẻo béo. Khi thực khách cảm giác ngán thì món đậu bắp và hành lá luộc chấm chao sẽ giúp tăng vị giác. Đây chính là điểm nhấn của quán. Chao nhà làm từ đậu nành tươi, không phẩm màu, lên men tự nhiên, chế biến gia vị sẵn béo đậm. Đa số khách đến đây khi ra về đều mua vài hũ chao để dành ăn hoặc làm quà biếu.

Sau khi thưởng thức món gà nướng, nếu còn lưng lửng và muốn ấm bụng để tiếp tục hành trình dài, du khách có thể húp thêm một chén cháo đậu xanh nấu với nấm tràm, lòng, chân, đầu, cổ gà ngọt lừ.

Những ngày hè cuối tuần, nếu ít thời gian và chưa biết đi đâu, hãy dành cho mình một kỳ nghỉ ngắn ngày đổi gió. Rời xa TP HCM, chỉ 2 giờ chạy xe, bạn đã đặt chân đến Tây Ninh, hòa vào đời sống địa phương và thưởng thức món ẩm thực độc đáo của mảnh đất linh thiêng này.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chi tiết hoạt động, sự kiện Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024

Chi tiết hoạt động, sự kiện Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024

Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024 là chuỗi hoạt động du lịch - văn hóa - giải trí - nghệ thuật - thể thao - ẩm thực - mua sắm...

Độc đáo chiếc bánh mì baguette dài 140 mét

Độc đáo chiếc bánh mì baguette dài 140 mét

Mới đây, thành phố Dijon, Pháp trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi kỷ lục Guinness mới được xác lập cho chiếc bánh mì baguette dài nhất thế giới. Chiếc bánh mì "khổng lồ" này đã chính thức soán ngôi vị quán quân với độ dài 140,53 mét, vượt xa chiếc bánh mì 130 mét sản xuất tại Ý vào năm 2020.

Người Việt ngày càng chăm đọc Facebook, lười đọc sách

Người Việt ngày càng chăm đọc Facebook, lười đọc sách

Sự phát triển của các mạng xã hội với những video ngắn hấp dẫn đang khiến văn hóa đọc tại Việt Nam gặp nhiều thách thức.

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM

Khách du lịch nườm nượp đến TP.HCM từ đầu năm đến nay. 4 tháng đầu năm 2024, doanh thu ngành du lịch thành phố ước khoảng 60.046 tỷ đồng.

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.