Đặc biệt Sở du lịch tỉnh Ninh Bình đang xây dựng khai thác tuyến mới, đó cũng là tuyến ba đi vào vùng lõi di sản Tràng An. Đây là tuyến du lịch ngồi thuyền kết hợp leo núi, đồng thời thưởng thức ẩm thực độc đáo tại vùng đất cố đô Hoa Lư.
Được biết tuyến ba được xuất phát đi thuyền từ Tràng An và đi theo một phần lộ trình của tuyến 2 rồi tách ra sang tuyến ba.
Chia sẻ với phóng viên, hướng dẫn viên Minh Hằng cho biết, tuyến ba cũng bắt đầu xuất phát từ bến thuyền Tràng An và đi theo tuyến 2, sau đó sẽ tách ra và đi thuyền đến thung lũng vối.
Điểm thú vị tại tuyến mới là có hàng nghìn cây vối mọc tự nhiên tại thung lũng, cũng vì thế mà nơi này được đặt tên là thung lũng vối.
Quần thể hang động Tràng An bao gồm 50 hang khô và 50 hang ngập nước, rất đa dạng về hình thái và chủng loại (hang động xuyên thủng, hang động thông và hang ngầm). Mỗi hang đều có một sắc thái riêng. Và, một điểm đáng chú ý là, các hang động ở đây thường tập trung thành từng cụm, có liên hệ mật thiết với nhau.
Trong mỗi hang, do hiện tượng hòa tan và lắng đọng của đá vôi, đã tạo nên hệ thạch nhũ muôn màu, muôn vẻ... Dấu vết của các thời kỳ biển tiến, biển thoái còn hằn rõ qua những mực xâm thực cơ sở và qua hình thức các hang động liên thông với nhau. Ngay trong mỗi động cũng có nhiều ngách, nhiều tầng, với vẻ đẹp riêng. Hệ thống hang động ở Tràng An là hệ thống "hang sông" ngập nước thường xuyên, ngay cả trong mùa khô, với một số hang tiêu biểu như:
Hang Địa Linh: trong hang có ngã ba dẫn đi ba ngả khác nhau. Độ sâu của hang khoảng 2 - 2,5m, vòm hang cao khoảng 3m, có nơi vòm rất rộng và cao tới 7 - 8m, với nhiều hình khối khác nhau, khi được chiếu ánh sáng sẽ tạo nên những màu sắc kỳ ảo.
Hang Tối: gọi là hang Tối vì hang nhỏ, hẹp nên rất tối. Hang Tối dài 320m, độ sâu khoảng 1,4m, vòm hang cao từ 1 - 6m. Vòm hang nhiều chỗ có mặt cắt hình tam giác, chỉ đủ một chiếc thuyền nan nhỏ đi vừa. Bên trong hang có hai khoảng trống rộng, vòm trần có những nhũ đá như hình một chiếc màn lớn, nên thường gọi là khu "Màn vóc". Lại có chỗ có một ngách cụt nhỏ, trước kia nhân dân đi qua không có đèn, dễ bị lạc vào ngách này nên gọi là ngách Lầm.
Hang Sáng: hang dài 120m, độ sâu khoảng 1,5m, vòm hang cao từ 1 - 2m. Trong hang khá thoáng, mát, ánh sáng vừa đủ để du khách có thể ngắm nhìn các nhũ đá trên trần và các vách hang.
Chia sẻ trong hành trình trải nghiệm tuyến 2 và 3, du khách Nguyễn Tuấn Nam đến từ Hà Nội cho biết: "Tôi rất thích khi được ngồi thuyền trải nghiệm hai tuyến này. Ngồi trên thuyền sẽ được ngắm nhìn khu rừng ngập mặn xanh mướt soi bóng xuống dòng sông, tạo nên một khung cảnh hữu tình, quyến rũ và nên thơ. Tôi cảm thấy yêu Việt Nam mình có nhiều cảnh đẹp quá".
Còn du khách Hoàng Phương đến từ Thành phố Hồ Chí Minh thì cho hay: "Đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm du thuyền ở Tràng An, tôi thực sự ấn tượng. Phong cảnh quá đẹp, với những vạt rừng xanh mướt mắt bao quanh con suối, in bóng xuống dòng suối. Dòng suối thì trong vắt phủ rêu xanh. Ngoài ra, thuyền còn đi qua các hang với những chùm nhũ óng ánh như bạc rủ xuống mặt sông".
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.
Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.
Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.