Chiên thịt viên đừng chỉ cho bột mì, thêm 3 thứ này thịt viên ngoài giòn, trong mềm, thơm phức

Thứ ba, ngày 10/08/2021 15:46 PM (GMT+7)
Khi chiên thịt viên, chỉ cho bột mì vào thôi là chưa đủ. Như vậy thịt sẽ không đủ giòn, khi nguội sẽ cứng, khó ăn.

Thịt viên chiên là món ngon nhiều trẻ em thích nhưng chiên thịt viên đảm bảo ngoài giòn trong mềm, khi nguôi cũng vẫn ngon thì cần kỹ thuật. 

Thịt viên chiên giòn, thơm ngon để lại dư vị khó quên cho bất cứ đứa trẻ nào. Món ngon này không chỉ ăn trực tiếp mà còn dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất ngon khác. 

Thịt viên chiên giòn - Ảnh 1.

Tôi rất thích món ăn này và thường tự chiên thịt viên tại nhà, món ăn sẽ thơm ngon hơn ở nhà hàng rất nhiều. Hơn nữa hàng bán bên ngoài cũng có mối lo về vệ sinh thực phẩm. 

Do đó, tự chiên thịt viên vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh, khi ăn không hết có thể đông lạnh để ăn dần. 

Thịt viên chiên giòn - Ảnh 2.

Nhiều người băn khoăn khi chiên thịt viên không biết nên sử dụng tinh bột hay bột mì. 

Thực tế muốn có được vị giòn ngon thì bạn phải nắm được một số kỹ năng nhất định khi chiên thịt viên. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn cách chiên thịt viên đúng cách. 

Bạn hãy cho thêm 3 thứ nữa để thịt viên giòn bên ngoài và mềm bên trong và không cứng khi nguội lạnh. 

Thịt viên chiên giòn - Ảnh 3.

Chiên thịt viên đúng cách

Nguyên liệu làm thịt viên chiên giòn:

- Thịt nạc vai lợn 500 g, hành lá, gừng, muối, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, dầu mè, trứng, tinh bột ngô,  bột chuẩn bị làm bánh mì (bánh bao) còn dư lại, bột nở

Cách làm thịt viên chiên giòn: 

- Thịt lợn mua ở chợ thì chọn thịt nạc vai tốt nhất, vừa có thịt mỡ, vừa có thịt nạc rau. Sau khi mua về rửa sạch thịt nhiều lần, sau đó cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn. 

Thịt viên chiên giòn - Ảnh 4.

- Chuẩn bị một ít hành lá và gừng, băm nhuyễn thịt lợn đã xay nhuyễn. Lấy 1 ít bột bánh mì (bánh bao) hấp còn dư cho vào cùng vớt thịt lơn. 

- Cho lượng muối, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, dầu mè vừa đủ và một quả trứng đập vào thịt.

Thịt viên chiên giòn - Ảnh 5.

- Lưu ý chúng ta không cần cho thêm bột mì vào thịt mà cho 3 thứ chủ đạo: tinh bột ngô, bột bánh bao (bánh mì) hấp còn dư, bột nở (bột nở chỉ cần 2 -3g,  không nên cho nhiều quá). 

- Sau khi đã cho đủ các thành phần vào thịt, chúng ta đảo đều tay cho đến khi thịt đã nhuyễn, các gia vị được trộn đều. 

Thịt viên chiên giòn - Ảnh 6.

- Nếu thấy khô, bạn có thể đổ một ít nước vào và tiếp tục đánh cho thịt mịn. Sau đó chúng ta viên thịt xay thành từng viên nhỏ và xếp ra đĩa. 

-  Tiếp theo, bắc chảo lên và đun nóng dầu, sau khi đun nóng thì đổ thịt viên vào, chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều là được.

Thịt viên chiên giòn - Ảnh 7.

Lời khuyên khi chiên thịt viên: 

- Khi rán thịt viên không nên cho bột năng vào, nếu không thịt sẽ mềm và không giòn. Chúng ta nên cho 3 nguyên liệu này: tinh bột ngô, bột bánh mì (bánh bao) dư lại, bột nở.

Theo đó, bột ngô có thể làm cho thịt viên giòn hơn, thêm một chút bột bánh mì (bánh bao) có thể làm cho thịt viên giòn đặc biệt và bột nở có thể làm cho chúng mềm hơn.

Thịt viên chiên giòn - Ảnh 8.

(Bài và ảnh: Theo Sohu)

Diệp Diệp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem