Chế biến cá basa kiểu này đảm bảo không tanh, hương vị thơm ngon

Chủ nhật, ngày 21/08/2022 08:23 AM (GMT+7)
Bạn có thể chế biến cá basa thành món phi lê cá basa hấp nấm có vị ngọt, miếng cá thơm mà không bị tanh

Hôm nay, Dân Việt mách bạn một cách chế biến cá basa ngon tuyệt, không tanh.

Nếu bạn đã ngán dầu mỡ với món cá chiên, cá kho thì có thể thử món phi lê cá basa hấp nấm. Với cách làm đơn giản, gia đình bạn sẽ có dịp thưởng thức món cá quen thuộc với hương vị khác biệt

Cá basa nấu kiểu này đảm bảo không tanh, hương vị thơm ngon - Ảnh 1.

Chế biến cá basa thành món phi lê cá basa hấp nấm

Nguyên liệu chế biến cá basa hấp nấm

- 500gr cá basa phi lê

- 200gr nấm kim châm

- Dầu hào, nước tương

Cá basa nấu kiểu này đảm bảo không tanh, hương vị thơm ngon - Ảnh 2.

Nguyên liệu chế biến cá basa hấp nấm

- Rượu Shaoxing

- Hành lá, tiêu, tỏi, ớt, bột tỏi

- Gia vị nêm nếm thông thường

Cá basa nấu kiểu này đảm bảo không tanh, hương vị thơm ngon - Ảnh 3.

Cách chế biến cá basa hấp nấm: Đổ nước sốt vào cá

Cách chế biến cá basa hấp nấm

- Phi lê cá rửa sạch với nước muối loãng rồi để thật ráo. Dùng dạo lạng xéo thành miếng dày khoảng 1.5cm.

- Cho cá vào 1 cái tô lớn, ướp cá với 1 muỗng canh bột bắp, 1muỗng canh bột hành, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh rượu, 1muỗng cà phê tiêu, ướp từ 20-30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Cá basa nấu kiểu này đảm bảo không tanh, hương vị thơm ngon - Ảnh 4.

Cách chế biến cá basa hấp nấm : Hấp cá

- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo. Rồi tách cho nấm rời ra, tiếp đến cắt đôi nấm. Tùy vào hấp bằng dĩa sâu/cạn, hay lớn/nhỏ mà có thể không cần cắt nấm làm đôi.

- Khi cá ướp xong, dùng 1 cái dĩa sâu lòng, xếp nấm phủ hết đáy dĩa. Tiếp đến xếp từng miếng cá lên trên mặt nấm

Cá basa nấu kiểu này đảm bảo không tanh, hương vị thơm ngon - Ảnh 5.

Cách chế biến cá basa hấp nấm: 15-20 phút là cá chín

- Bắc 1 cái chảo nhỏ, cho dầu ăn vào, phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm. Tiếp đến cho vào chảo 1.5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu Shaoxing, 1.5 muỗng canh nước tương, xíu đường, đun nóng rồi tắt lửa.

- Cho hỗn hợp sốt ở trên vào dĩa cá, đem dĩa cá đi hấp từ 15-20 phút.

Cá basa nấu kiểu này đảm bảo không tanh, hương vị thơm ngon - Ảnh 6.

Cách chế biến cá basa hấp nấm: Rắc hành rồi thưởng thức

- Khi cá chín, cho thêm hành lá và ớt lên trên là xong.

Món này vị ăn rất thanh ngọt, miếng cá thì thơm, vừa miệng.

Cá basa nấu kiểu này đảm bảo không tanh, hương vị thơm ngon - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách chế biến cá basa hấp nấm

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Linh Nguyen
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem