Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon

Thứ hai, ngày 24/10/2016 09:32 AM (GMT+7)
Ruốc cá hồi làm rất đơn giản các mẹ cùng làm để thheem vào thực đơn cho bé món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm ruốc cá hồi:

- 2 miếng cá hồi tươi, không da

- 1 khúc sả; 2 củ hành tím thái miếng vài miếng gừng thái nhỏ; 1 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh rượu trắng; 100 ml sữa tươi không đường

img

Cách làm ruốc cá hồi:

Bước 1: Cá hồi rửa với nước có pha muối. Sau đó ngâm cá vào sữa tươi 40 phút.

img

Bước 2: Qua 40 phút, vớt cá ra, dùng khăn lau khô, xếp cá vào dĩa có gừng, rượu, muối, sả đập dập, trộn đều và cho lên xửng hấp chín.

img

img

Bước 3: Đợi cá hơi nguội, bỏ gừng, sả rồi dùng chày giã nát.

img

Bước 4: Cho cá đã giả tơi vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa. Cứ xào, đảo cho đến khi cá tơi và khô ráo là được.

img

Cá sau khi xào tơi - khô sẽ có màu rất đẹp. Chờ ruốc cá hồi nguội cho vào hũ, đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát.

img

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ruốc cá hồi nhé!

Lâm Anh Đào (Khám phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem