4 loại rau chợ nào cũng ê hề, có tác dụng kích thích sản sinh collagen, còn tốt hơn cả mỹ phẩm đắt tiền

N.A Chủ nhật, ngày 27/02/2022 06:15 AM (GMT+7)
Những loại rau xanh quen thuộc này không chỉ bổ sung dưỡng chất quý giá cho cơ thể mà còn có tác dụng chống oxy hóa, kích thích cơ thể sản sinh collagen, giúp ngăn ngừa lão hóa cực tốt.
Bình luận 0

Rau cải bó xôi - siêu thực phẩm giàu dưỡng chất

4 loại rau chợ nào cũng ê hề, có tác dụng kích thích sản sinh collagen, còn tốt hơn cả mỹ phẩm đắt tiền - Ảnh 1.

Loại rau xanh này có nhiều vitamin A cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn dưỡng ẩm cho tóc và quá trình phát triển của các mô cơ, kể cả da và tóc.

Rau cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt, raun bina) được đánh giá là loại rau siêu thực phẩm giàu dưỡng chất mà lượng calo lại thấp, không gây tăng cân. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp phòng ngừa một số bệnh ung thư như ung thư vú, dạ dày, đại tràng...

Trong rau cải bó xôi còn có chất diệp lục và vitamin C. Đây là hai yếu tố quan trọng giúp cơ thể tăng sinh collagen. Nếu chăm săn, da dẻ của bạn sẽ được nuôi dưỡng từ bên trong và ngày càng mịn màng hơn.

Súp lơ xanh - loại rau làm chậm quá trình lão hóa

4 loại rau chợ nào cũng ê hề, có tác dụng kích thích sản sinh collagen, còn tốt hơn cả mỹ phẩm đắt tiền - Ảnh 2.

Nghiên cứu cho thấy sulforaphane là một hợp chất quan trọng có trong bông cải xanh giúp cải thiện quá trình lão hóa thông qua tăng cường biểu hiện các gên chống oxy hóa.

Loại rau này chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có thể ngăn ngừa tình trạng phân hủy collagen của cơ thể. Chất diệp lục trong bông cải xanh cũng có tác dụng làm tăng lượng collagen trong da. 

Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ da khỏi các bức xạ tia cực tím có hại, ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do gây lão hóa và gây bệnh.

Không những thế, bông cải xanh còn chứa hợp chất sulforaphane, giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh liên quan đến tuổi tác.

Xà lách - loại rau xanh có lượng vitamin dồi dào

4 loại rau chợ nào cũng ê hề, có tác dụng kích thích sản sinh collagen, còn tốt hơn cả mỹ phẩm đắt tiền - Ảnh 3.

Vitamin A trong rau xà lách có thể thúc đẩy sự thay đổi tế bào da. Vitamin C có thể bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím và làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Chất xơ trong rau có thể giải độc cơ thể và tăng cường sức khỏe làn da.

 Xà lách chứa nhiều vitamin A giúp thúc đẩy sự đổi mới tế bào. Vitamin C trong loại rau này cũng giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím và làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, chất xơ của xà lách còn giúp thải độc trong cơ thể, tăng cường sức khỏe của da.

Xà lách còn chứa beta-caroten, axit chlorogenic và lutein giúp da trở nên đẹp hơn.

Bắp cải - loại rau xanh "thần dược" chữa được nhiều bệnh
4 loại rau chợ nào cũng ê hề, có tác dụng kích thích sản sinh collagen, còn tốt hơn cả mỹ phẩm đắt tiền - Ảnh 4.

Rau bắp cải chứa rất nhiều vitamin C.

Bắp cải chứa hàm lượng cao các loại vitamin A, C, E, lưu huỳnh, kali... Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làn da thêm khỏe mạnh. Các dưỡng chất này giúp da trắng khỏe, làm đều màu da, trị sẹo thâm, đẩy lùi lão hóa...

Bắp cải còn được coi là "thần dược" làm mát gan nhờ chứa một loại enzyme đặc biệt giúp giải độc gan. Thường xuyên ăn loại rua này giúp cơ thể đào thải độc tố hiệu quả, đầy lùi các loại chất béo, ngăn ngừa nổi mụn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem