dd/mm/yyyy

Xử lý hình sự

Góc nhìn pháp lý vụ chó pitbull của con gái cắn chết mẹ ruột ở Bình Dương

Trong trường hợp bị chó tấn công dẫn đến hậu quả là nạn nhân bị tử vong thì người chủ nuôi chó có thể bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 128 Bộ luật hình sự 2015…


Lý do nhiều game lậu sống khỏe, còn game hợp pháp gặp khó

Nhà phát hành game Việt Nam khó cạnh tranh khi game không giấy phép chịu chi phí ít hơn, tránh thuế mà vẫn dễ kiếm tiền.


Khi nào "đinh tặc" bị xử lý hình sự?

Theo luật sư, nếu rải đinh gây hậu quả nghiêm trọng như chết người hay thiệt hại tài sản từ 100 triệu trở lên, "đinh tặc" sẽ bị xử lý hình sự về tội cản trở giao thông đường bộ.


Tiêu tiền chuyển khoản nhầm có thể bị xử lý hình sự

Theo quy định của pháp luật, người nhận chuyển khoản nhầm có nghĩa vụ phải hoàn trả lại.


Xử lý đại biểu Nguyễn Viết Dũng đánh caddie trên sân golf: “HĐND tỉnh Quảng Nam chờ kết luận từ Công an”

HĐND tỉnh Quảng Nam và Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Điện Bàn vẫn đang chờ kết luận của phía Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) để từ đó mới có cơ sở xử lý đảng viên, đại biểu HĐND Quảng Nam Nguyễn Viết Dũng.


Bình Định: Cận cảnh phá dỡ công trình tại "điểm nóng" xây dựng không phép ở Quy Nhơn

Cùng với việc cưỡng chế phá dỡ công trình không phép, lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) phê bình Đảng ủy và UBND phường Ghềnh Ráng trong công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn phường.


Nhắn tin nhờ vào kèo cá độ bóng đá, có bị xử lý về hành vi đánh bạc?

Theo luật sư, hành vi nhắn tin nhờ đặt cược vẫn sẽ bị xử lý về hành vi đánh bạc nhưng không thuộc tình tiết sử dụng mạng Internet, phương tiện điện tử để phạm tội.


Bình Định: Đề nghị công an vào cuộc vụ nhà không phép "mọc" lên như nấm ở "điểm nóng" Ghềnh Ráng

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định) Ngô Hoàng Nam đề nghị công an cùng vào cuộc xử lý vụ việc chiếm đất, xây dựng không phép ở “điểm nóng” Ghềnh Ráng và nhấn mạnh, xử lý trách nhiệm Chủ tịch UBND phường nếu không “dẹp” dứt điểm tình trạng vi phạm.


Dự án treo, chậm tiến độ mỗi năm lại tăng, đại biểu Quốc hội hiến kế xử lý

Theo báo cáo, hàng nghìn dự án chậm tiến độ có xu hướng tăng lên qua các năm. Đại biểu Quốc hội đề xuất cần kiên quyết thu hồi, hủy bỏ dự án treo, chậm; đánh thuế cao với đất không được sử dụng ...


Giám sát thu chi trong trường học: Đừng tát nước theo mưa…

Theo các chuyên gia, để hoạt động thu chi trong cơ sở giáo dục được lành mạnh, đúng quy định, không phải đợi đến khi dư luận lên tiếng...