dd/mm/yyyy

Vườn cam

Cám cảnh nhìn những đồi cam tàn tạ, nhiều nhà vườn Đắk Lắk bỏ bê bởi "chăm rồi cũng lỗ"

Những năm gần đây, giá cam thấp, chỉ dao động từ 7.000 – 10.000 đồng/kg khiến nông dân Đắk Lắk không có lãi. Thậm chí gần đây, nhiều nông dân trồng cam đã bỏ chăm sóc hàng trăm héc-ta cam vì... “chăm rồi cũng lỗ”.


Ngược dòng đất "nóng" thuốc phiện, thành tỷ phú cam

Sau gần 12 năm chịu án vì xách thuê thuốc phiện, anh Vàng A Tráng, bản Hang Kia (Hang Kia, Mai Châu, Hòa Bình) về trồng cam ở Thung Mặn và trở thành tỷ phú...


Mê mẩn vườn cam vàng ươm ở Mộc Châu, dân tình rủ nhau đến check in không ngớt lời khen

Vườn cam đang là lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch Mộc Châu (Sơn La) vào thời điểm cuối năm, bởi sắc vàng ươm mê hoặc của những trái cam mọng nước ngọt ngào.


Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu

Vườn cam đang là lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch Mộc Châu (Sơn La) vào thời điểm cuối năm, bởi sắc vàng ươm mê hoặc của những trái cây mọng nước ngọt ngào.


Trồng vườn cam chín vàng đẹp như tranh, chị em tấp nập kéo tới chụp ảnh, anh nông dân 9X Cao Bằng thu bộn tiền

Nắm bắt xu hướng phát triển du lịch nông nghiệp ngày càng nở rộ, anh Hoàng Trung Thông ở Cao Bằng mở cửa vườn cam chín vàng đẹp như tranh vẽ để đón khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm, giá vé 10 nghìn đồng/người.


Tuyên Quang: Nông dân ở vùng đất trù phú này "nuôi" thứ cỏ dại Nam Mỹ tốt um trong vườn cam để làm gì?

Những cây cỏ dại có nguồn gốc từ Nam Mỹ đang được phủ kín trên các triền đồi ở Phù Lưu (Hàm Yên). Mô hình này giúp giữ độ ẩm cho đất, cải tạo hệ sinh thái và tăng năng suất của các vườn cam.


Trồng cam, bưởi thu tiền tỷ

Nhiều nông dân trồng cam, bưởi ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang thu về hàng tỷ đồng dịp Tết.


Choáng ngợp với những vườn cam Vinh trĩu quả ở Anh Sơn

Mặc dù nhiều vườn cam trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Anh Sơn nói riêng bị rụng quả hàng loạt sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua; tuy nhiên vẫn còn những vườn cam có hệ thống thoát nước tốt, được chăm sóc tỉ mỉ nên đã giảm thiểu được thiệt hại, cho quả sum suê trong đầu vụ thu hoạch.


Táng tận lương tâm: Vườn cam "chết thảm" vì bị phun thuốc diệt cỏ

Vườn cam đang sai trĩu quả của nhà anh Trần Kim Tuyến ở khu 7, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã bị kẻ ác dùng thuốc diệt cỏ đã "chết thảm". Cây cam, cây quýt đang phát triển tươi tốt, quả sai trĩu giờ bị cháy lá và quả rụng hết.


Vụ chặt 500 cây cam 28 Tết: ND hoang mang vì vẫn chưa ra thủ phạm

2 năm qua, nhiều vườn cam của dân lành bị phá hoại nhưng kẻ "thủ ác" vẫn như chim trời, cá nước. Hành động hủy hoại tài sản của người khác có chủ địch của những đối tượng xấu ở đất Mường, tỉnh Hòa Bình khiến nhiều hộ trồng cam lao đao.