dd/mm/yyyy

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Chuyện về nông dân ứng phó với biến đổi khí hậu ở Tây Bắc

Từ cách trồng cây ăn quả theo mô hình nông lâm kết hợp, ủ phân từ chất thải chăn nuôi và phế phẩm nông nghiệp để bón cho cây trồng đến việc canh tác lúa nước theo phương pháp cải tiến SRI. Người nông dân tại các tình vùng cao Tây Bắc đã tìm ra nhiều cách để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.


TỌA ĐÀM: Vai trò của công tác khí tượng thủy văn trong phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu

Trong những năm gần đây, ngành khí tượng thủy văn tuy đã thể hiện được vai trò không thể thiếu trong công tác phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu nhưng vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Tọa đàm nhằm phân tích những khó khăn, thuận lợi, cũng như những giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu trong tương lai.


Sơn La: Hiệu quả dự án tăng cường tiếng nói và năng lực cho người nông dân ứng phó với biến đổi khí hậu

Hôm nay (16/2), Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã có buổi thăm quan mô hình và nắm tình hình hoạt động của dự án “Tăng cường tiếng nói và năng lực cho người nông dân thiểu số dễ bị tổn thương ứng phó với biến đổi khí hậu Tây Bắc Việt Nam (VOF) tại bản Nà Si (xã Hát Lót, huyện Mai Sơn).


10 năm nỗ lực giảm phát thải nhà kính: Tạo sinh kế cho cộng đồng

Một cách tiếp cận mới trong phương thức ứng phó với biến đổi khí hậu, là sử dụng cơ chế tài chính với mục tiêu “giảm” chứ không phải “ngừng” phát thải một cách hiệu quả về chi phí. Đó là cơ chế giảm phát thải nhà kính do mất rừng và suy thoái rừng (REDD).


Kiên Giang: Trồng rừng ngăn sạt lở, liệu có thắng nổi thiên nhiên?

Bảo vệ môi trường biển, ngăn chặn sạt lở ven biển, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016 – 2020 và tầm nhìn năm 2030, tỉnh Kiên Giang xây dựng 13 dự án; trong đó, có 3 dự án được phê duyệt, triển khai thực hiện với tổng vốn đầu tư 2.215 tỷ đồng.


Hợp tác hỗ trợ nông dân ứng phó với biến đối khí hậu

Chiều nay, 26.8, tại Hà Nội, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Mạng lưới đối tác về nước Hà Lan (NWP) do ông Peter Prins làm trưởng đoàn.


Nông dân khổ, sao mãi tự hào xuất khẩu gạo số 1

Đó là ý kiến của các đại biểu, nhà khoa học được đưa ra tại Hội nghị “ĐBSCL - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững” được tổ chức ngày 12.7. Đây là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL - Hậu Giang năm 2016.


Canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu

Chương trình canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu, do Công ty CP Phân bón Bình Điền phối hợp Trung tâm Khuyến nông quốc gia thực hiện từ vụ hè thu năm 2016 tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.


Lâm Đồng: Liên ngành phối hợp chống khô hạn

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lâm Đồng cùng với Sở TNMT, Sở NNPTNT và Sở Công Thương vừa ký kết chương trình phối hợp thực hiện các giải pháp cấp bách ứng phó với biến đổi khí hậu gây khô hạn trên địa bàn tỉnh.