dd/mm/yyyy

Trồng trọt

Một nông dân Quảng Trị thoát cảnh cơ hàn nhờ "nuôi lung tung, trồng lung tung" trên vùng gò đồi

Bằng sự cần cù, chịu khó, gia đình lão nông Trần Chí Linh (SN 1966), xã Vĩnh Thuỷ, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã khai hoang phục hoá rồi chăn nuôi đa con, trồng đa cây, mỗi năm lãi 300 triệu đồng, ứng nghiệm với câu “có công mài sắt có ngày nên kim”.


Hội Nông dân Việt Nam hiến kế phát triển nông nghiệp đô thị bền vững

Ngày 4/10, tại Đà Nẵng, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phối hợp với Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học "Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển nông nghiệp đô thị tại các thành phố trực thuộc Trung ương".


Vén màn bí mật về những cỗ máy tương lai của năm 2100

Thang máy vũ trụ, ô tô bay hay sự kết hợp giữa người và máy móc chỉ là sự khởi đầu của tương lai, còn những cỗ máy bí ẩn vừa được hé lộ.


Chủ trang trại bất ngờ vì lần đầu tiên được đăng ký thông tin chăn nuôi online mọi nơi khi cần

Lần đầu tiên được trải nghiệm đăng ký thông tin chăn nuôi qua mạng, ông Nguyễn Quang Đạt, chủ trang trại chăn nuôi lợn, gà đẻ trứng ở Tam Dương (Vĩnh Phúc) cảm thấy bất ngờ vì các thao tác trên phần mềm hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (CSDL) chăn nuôi quốc gia rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.


Những người làm “nghề nông” giữa lòng đô thị

Có người là công chức, có người kinh doanh, có người đã quá “lục tuần”, nhưng họ đều có điểm chung, đó là trở thành những nông dân đích thực ngay trong lòng đô thị. Từ đó, công việc trồng trọt với họ trở thành hơn cả một thú vui.


Đắk Nông: Trên mái sản xuất điện mặt trời, trong nhà trồng nấm, một nữ doanh nhân thu lợi kép

Trên mái nhà làm điện mặt trời, dưới trồng nấm, một doanh nghiệp ở Đắk Nông đã có thu nhập "khủng".


Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Quảng Nam gồm những loại nào?

Ngày 29/9 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã công bố Quyết định số 2751/QĐ-UBND về việc ban hành danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Quảng Nam.


Bayer củng cố cam kết giúp tăng cường tiêu thụ trái cây và rau củ trên toàn thế giới

Bayer vừa tái khẳng định cam kết thúc đẩy tăng lượng tiêu thụ rau củ quả trên toàn thế giới khi công bố chiến lược tập trung vào các giải pháp cho nông trại, thúc đẩy các sáng tạo có tính bền vững trong canh tác và tập trung vào chuỗi giá trị, nhu cầu của người tiêu dùng…


Công nghệ trồng rừng số 1 thế giới, 1 tỷ cây trong 8 năm

Hệ thống drone (máy bay không người lái) chuyên dụng mới có thể giúp tái trồng rừng trở nên hiệu quả hơn, so với bằng sức lao động trực tiếp của con người.


Cách làm giàu trên vùng đất khó của Vàng A Páo

Người xưa có câu “một nghề thì sống, đống nghề thì chết” nhưng với Vàng A Páo, sinh năm 1981, dân bản Sểnh Sảng B (xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) thì lại khác. Mặc dù ôm đống nghề trong tay, từ trồng trọt, chăn nuôi đến kinh doanh, dịch vụ, nhưng mỗi năm Vàng A Páo đã thu hơn 400 triệu đồng.