dd/mm/yyyy

Trồng hoa tết

Nhìn lại vụ hoa tết ở Hải Dương, nông dân trúng đậm, một xã thu tới 30 tỷ

Vụ hoa Tết Quý Mão 2023, nông dân trồng hoa xã Kim Đính, huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) thu trên 30 tỷ đồng, trừ chí phí lãi khoảng 17 tỷ đồng, tăng hơn 2 tỷ đồng so với vụ hoa Tết năm trước.


Ngày cuối năm mà chợ vắng người mua, nhiều nhà vườn Đắk Lắk lo "mất Tết"

Năm nay nhiều vườn trồng hoa lay ơn ở Đắk Lắk bị thất thu vì hoa không nở đúng dịp Tết. Nhiều nhà vườn trồng hoa bán Tết buồn hiu khi chợ thưa người, xả lỗ vẫn không thành, chấp nhận chở hàng về nhà.


Số giỏ hoa Tết ở Mỹ Tho của Tiền Giang tăng gấp đôi, giá hoa tết bán hời, nhà nông phấn khởi

Vụ hoa Tết năm nay, nhà vườn trên địa bàn TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) rất phấn khởi khi thương lái tìm đến mua hoa sớm hơn mọi năm. Hiện có nhà vườn đã bán được khoảng 50% số lượng hoa gieo trồng.


Trồng mai vàng, nghe nông dân chuyên nghiệp ở Tiền Giang tiết lộ bí quyết làm chậu mai Tết đẹp, hoa to

Theo kinh nghiệm của những người trồng mai Tết chuyên nghiệp khắp các miền quê như Cai Lậy, Cái Bè, TP Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) để có cây mai Tết đẹp, trước hết phải chọn giống mai vàng có hoa to nhiều cánh...


Thương lái vô vườn mua sạch, cả làng trồng hoa ở Bà Rịa-Vũng Tàu mừng vì có tiền ăn tết to

Các nhà vườn trồng hoa Tết đang phấn khởi khi loại hoa nền đang được thương lái lùng sục thu mua để tung ra thị trường Tết Nguyên đán 2023. Các làng trồng hoa Tết ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh...nơi nào cũng nhộn nhịp.


Người trồng hoa Tết ở TP.HCM lao đao vì mưa nắng thất thường

Thời điểm này, các nhà vườn trồng hoa Tết ở TP.HCM không khỏi lo lắng khi gần đây có nhiều cơn mưa trái mùa, nhiều loại hoa có thể không trổ kịp. Thêm vào đó, chi phí đầu vào vụ hoa Tết năm nay tăng cao khiến nhà vườn phải thật nỗ lực mới có thể không tăng giá bán.


Đêm chong đèn sáng trưng, ngày tưới cây bắt sâu bọ, nông dân trồng hoa Quảng Bình mong Tết đủ đầy

Những ngày này, người dân trồng hoa trên địa bàn Quảng Bình dành hết thời gian trong ngày để chăm sóc hoa cho dịp Tết Nguyên Đán. Đêm đến, cánh đồng trồng hoa Tết được chong đèn sáng trưng đẹp như phim.


Trồng loại hoa biểu tượng cho sự trường tồn, bất diệt, nông dân Sài Gòn bán “3 ngày Tết” đút túi 400 triệu ngon ơ

20 năm nay, cứ vào dịp Tết Nguyên đán, ông Sáu Viễn (Đoàn Văn Viễn, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP HCM) lại bày đất ruộng ra trồng hoa vạn thọ Tết để đút túi 400 triệu đồng ngon ơ.


Sau mưa lũ, cây hoa các loại lăn ra chết rũ hàng loạt, nông dân Nghệ An đang lo Tết năm nay kém vui

Mưa ngập, nắng gắt sau khi nước rút, những vườn hoa Tết ở xã Nghi Liên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khô héo, chết hàng loạt khiến nhiều gia đình lo mất Tết.


Anh nông dân Bạc Liêu "kiểm tra sức khỏe" cho cây mai vàng giá vài chục triệu khi Tết đang đến

Thời điểm này, cơ sở chuyên sản xuất cây cảnh của anh Phạm Văn Minh, ấp Trung Hưng 3 (xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đang đón nhận những thành quả đầu tiên. Hiện tại, vườn nhà anh trồng nhiều nhất là các loại hoa mai truyền thống 5 cánh cũng như các loại mai ghép từ 8 - 15 cánh.