dd/mm/yyyy

Trồng chuối công nghệ cao

Bình Dương hút khách trải nghiệm du lịch nông nghiệp bằng sự khác biệt

Để nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) thực sự là điểm nhấn của du lịch thì cách tiếp cận phải tạo ra khác biệt. Các đơn vị sản xuất NNCNC cho rằng, du lịch NNCNC phải tạo sức hút bằng khác biệt về đẳng cấp.


Clip: Trồng chuối công nghệ cao ở lò đào tạo “vua chuối Việt Nam"

Với quy mô 411ha ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất, đưa sản phẩm chuối đạt chuẩn GlobalGAP ra thị trường quốc tế, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao An Thái (ở xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) được mệnh danh là lò đào tạo “vua chuối Việt Nam".


Clip: Không cần đi Philippines xem trồng chuối công nghệ cao vì đẳng cấp trồng chuối ở Bình Dương ngang tầm quốc tế

Du khách không cần đi Philippines xem trồng chuối công nghệ cao vì Khu Nông nghiệp công nghệ cao An Thái ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cũng đang trồng chuối theo đẳng cấp quốc tế.


Bình Phước sắp có thêm loại trái cây mới đủ điều kiện xuất khẩu

80ha chuối già Nam Mỹ của Công ty Union Trading ở huyện Hớn Quản (Bình Phước) đủ điều kiện để được cấp mã vùng trồng. Đây là tín hiệu vui khi Bình Phước sắp có thêm loại trái cây mới đủ điều kiện xuất khẩu.


Lạ mà hay: Trồng chuối già Nam Mỹ xen cây "vàng trắng", cao su nhanh lớn, chuối ra toàn quả đẹp

Khi lợi thế cạnh tranh của cao su ngày càng giảm, mô hình trồng chuối xen canh vườn cao su ở giai đoạn kiến thiết cơ bản, vừa giúp cao su phát triển nhanh vừa gia tăng hiệu quả sử dụng đất.


KDI Holdings chi 2.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi lợn công nghệ cao

Bên cạnh 100ha chuối công nghệ cao, Tập đoàn KDI Holdings còn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng vào dự án nuôi lợn, trồng ngô ở vùng Tây Nguyên sỏi đá khô cằn.


Bình Dương: Hợp tác trồng chuối hiện đại, bán đi nhiều nước

Mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có diện tích trồng chuối xuất khẩu tại Dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao An Thái (xã An Thái, Phú Giáo, Bình Dương) đã và đang đem lại hiệu quả cao.


Một cú chạm tay mở ra thế giới

LTS.Sự kiện Diễn đàn cấp cao về cách mạng công nghiệp 4.0 ngày 13.7 có thể là khởi đầu cho việc áp dụng công nghệ số trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có nông nghiệp. Thời đại công nghệ số cho phép nông dân có thể làm được những điều không tưởng. Đôi khi chỉ cần một click chuột cũng có thể mở ra một thế giới khác, giúp việc canh tác ngày càng hiệu quả. Từ ý nghĩa này, TTV số tháng 7 xin giới thiệu chuyên đề: Chạm tay vào thế giới phẳng.