dd/mm/yyyy

Sơn La: Phát triển nông nghiệp công nghệ cao bền vững

Sơn La đang từng bước chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, mang tính liên kết cao hơn, mang lại thu nhập cao hơn cho người nông dân.


Bồi dưỡng Tiếng Việt cho cán bộ quân đội nhân dân Lào

Bộ CHQS tỉnh Sơn La tổ chức bồi dưỡng Tiếng việt cho 120 cán bộ, quân nhân thuộc lực lượng vũ trang nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào năm 2023.


Nuôi loài vật hoang dã nhìn như vịt, thích ăn rau muống, lục bình, bán giá 240.000 đồng/con

Anh Phan Văn Sơn (SN 1985) ở ấp Phú Long, xã Phú Thành B, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) là một trong những nông dân tiên phong thực hiện mô hình nuôi le le đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.


Một lần thăm ngôi nhà cổ gần 200 tuổi của người Lô Lô ở Hà Giang

Từ chân Cột cờ Lũng Cú vào tới Lô Lô Chải (xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang) gần 2km, chúng tôi lang thang trong nắng chiều, nhìn ngắm mê mải những nếp nhà trình tường bắt đầu mở dần ra trong tầm mắt.


Mặt hàng "độc lạ" giúp người đàn ông Trung Quốc đổi đời, ở Việt Nam không hề hiếm

Nhờ nghề tạo hình bằng bột, người đàn ông Trung Quốc có được cuộc sống sung túc, đủ đầy. Có năng khiếu từ bé, người này sớm phát triển sự nghiệp và nay trở thành một nghệ nhân giàu kinh nghiệm.


Cua biển "độc thân", ở "nhà tầng", cứ 500 con mang lại 100 triệu đồng

Gia đình anh Phạm Thanh Sơn là hộ đầu tiên ở Hà Tĩnh thả nuôi 1.200 con cua trong 6.000 hộp nhựa. Sau 2 tháng, mô hình mang lại hiệu quả khi cua đều sinh trưởng, phát triển tốt.


Cám cảnh hơn 2 triệu hộ chăn nuôi 'treo' chuồng trước 'bão' giá

Sau vài năm cơn 'bão giá' thức ăn chăn nuôi ập đến, từ khoảng 4 triệu người tham gia chăn nuôi trên cả nước đến nay chỉ còn hơn 2 triệu người. Theo các chuyên gia, nếu không có giải pháp khẩn cấp hạ giá thức ăn chăn nuôi, nguy cơ nhiều làng nghề nuôi lợn tiếp tục bị xóa sổ.


Bất ngờ tìm thấy cục đá chứa lượng vàng khổng lồ

Một người đào vàng nghiệp dư ở Úc đã tìm được một khối vàng lớn trị giá 160.000 USD (tương đương hơn 3,75 tỷ đồng) bên trong khối đá lớn. Người này sau đó đã đến một cửa hàng thăm dò vàng để bán lại.


Xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến, Bộ Công Thương khuyến cáo rủi ro

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu gạo sang một số thị trường của Việt Nam tăng mạnh, trong đó Indonesia là thị trường xuất khẩu gạo lớn thứ 3 của Việt Nam sau Philippines và Trung Quốc.


Tổng Biên tập Báo Nhân Dân làm việc với Tỉnh ủy Sơn La

Ngày 28/3, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Sơn La.