dd/mm/yyyy

Trang trại nuôi gà

Nuôi gà thời tăng giá, cứ bán 1kg gà đồi, nông dân Lào Cai lãi 25.000 - 30.000 đồng/kg

Giá gia cầm, trong đó có giá gà thịt ở Lào Cai đã tăng trở lại sau những sụt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện giá gà thịt hơn 70.000 đồng/kg, người nuôi đang có lãi lớn dù giá thức ăn chăn nuôi cao.


Hà Tĩnh: Gác bằng cử nhân kinh tế, trai trẻ về quê nuôi gà ri gáy râm ran khắp làng thu tiền tỷ

Với quyết tâm lập nghiệp trên chính quê hương của mình, anh Trần Thanh Nhàn, SN 1987, trú tại xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) đã gác lại tấm bằng cử nhân kinh tế của Trường Đại học Đà Lạt về quê nuôi gà ri gáy râm ran khắp làng, đạt doanh thu hàng tỷ đồng/năm.


Nuôi gà thả vườn trong thung lũng, toàn con đẹp mã, ông nông dân Sơn La thu tiền tỷ/năm

Anh Lò Văn Chiến, dân tộc Thái, sinh sống tại bản Nam, xã Hua La, thành phố Sơn La (Sơn La), nuôi gà thả vườn mỗi năm 5 lứa, mỗi lứa 5.000 con. Giống gà ông Chiến nuôi là gà mía Sơn Tây, sau khi trừ chi phí chăm sóc, anh Chiến thu về mức lãi hơn 1 tỷ đồng/năm.


Gà trống thiến gốc Đường Lâm giá tiền triệu biếu Tết

Những con gà này được lựa chọn từ trong trứng rồi thiến khi còn nhỏ và bán với giá từ 300 - 400 nghìn đồng/kg khi đạt trọng lượng trên 3kg/con. Tuy đắt nhưng đặc sản này rất hút khách.


Người phụ nữ Thái nuôi gà làm giàu bằng cách của riêng mình

Quyết tâm làm giàu bằng nghề nông trên mảnh đất quê hương của chị Lò Thị Hoa đã thành, khi chị nuôi gà theo cách khác người...


Có một nơi đàn gà luôn no đủ, tinh thần thoải mái, không sợ hãi nên chỉ việc nhả trứng "vàng"

Theo chia sẻ của nhiều chủ doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng, thì khi đảm bảo được phúc lợi động vật tốt, người chăn nuôi có thể giảm thiểu một số chi phí đầu vào, đồng thời có thể tăng được năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm, giảm thiểu được chi phí thú y do ít bệnh tật xảy ra.


Độc nhất vô nhị: Ở đây gà được thể hiện cảm xúc, nuôi theo tiêu chuẩn "5 không"

Khi đảm bảo được phúc lợi động vật tốt, người chăn nuôi có thể giảm thiểu một số chi phí đầu vào, đồng thời có thể tăng được năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm, giảm thiểu được chi phí thú y do ít bệnh tật xảy ra.


Bắc Giang: Gà được chăm sóc đặc biệt, ở "phòng lạnh", HTX này bán 1 triệu con giống/năm, thu tiền tỷ

Hợp tác xã giống gia cầm Mạnh Ngân (HTX) ở bản Rừng Dài, xã Tam Tiến, huyện Yên Thế (Bắc Giang) có diện tích 1,2 nghìn m2, được đầu tư bài bản với hệ thống tự động hóa từ cho gà ăn, uống đến hệ thống quạt mát...Hiện nay, HTX nuôi 7.000 con gà bố mẹ, mỗi năm đưa ra thị trường khoảng 1 triệu con gà giống.


Giá lợn hơi giảm sốc, giá thức ăn tăng cao, người nuôi từ hòa đến... lỗ

Giá thức ăn chăn nuôi (cám) đang ở mức cao, trong khi giá lợn hơi có chiều hướng giảm đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất chăn nuôi ở các vùng tại Nam Định.


Ninh Thuận: Giá cám công nghiệp "nhảy" như giá vàng, nông dân thà "bấm bụng" bỏ chuồng hoang

Liên tiếp trong vòng 6 tháng qua, giá thức ăn chăn nuôi các loại đồng loạt tăng giá khiến người chăn nuôi ở tỉnh Ninh Thuận gặp khó, đối diện với nguy cơ thua lỗ.