dd/mm/yyyy

Trang phục dân tộc

Sơn La: Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc

Sơn La là tỉnh ở vùng Tây Bắc Việt Nam, có 12 dân tộc anh em cùng sinh sống, với nhiều nền văn hóa đa dạng, phong phú và đậm đà bản sắc của dân tộc.


Chợ San Thàng - bức tranh văn hóa rực rỡ của Lai Châu

Cách Sa Pa (Lào Cai) khoảng 2 giờ đi xe máy, du khách sẽ đến Lai Châu và sẵn sàng cho một kế hoạch mua sắm, ăn uống đầy thú vị ở chợ phiên San Thàng.


Loạt ồn ào của Miss Universe đầu năm 2023: Chậm trễ trao giải, thay đổi format…

Ba tháng đầu năm 2023, loạt ồn ào xoay quanh những thay đổi của Miss Universe dưới sự điều hành của tỷ phú Anne Jakkaphong Jakrajutatip khiến cộng đồng yêu nhan sắc tranh cãi trái chiều.


Khăn Piêu - Nét đẹp và điểm tựa tinh thần của người dân tộc Thái

Mang trong mình những ẩn tích văn hoá, khăn Piêu đã trở thành linh hồn trong trang phục hàng ngày để tôn lên vẻ duyên dáng của người phụ nữ Thái.


TP Sơn La: Đẹp ngỡ ngàng hoa ban nở trắng đồi

Đồi ban, điểm đến được nhiều du khách thích thú và check in. Những bông hoa ban nở bung khoe màu trắng tinh khôi, đung đưa trước gió và hoà với những tia nắng vàng óng, tạo nên không gian đẹp đến ngỡ ngàng.


Ngỡ ngàng với bài dự thi trang phục dân tộc tại Miss Grand Vietnam 2023

Bài dự thi thiết kế trang phục dân tộc tại Miss Grand Vietnam 2023 khiến cộng đồng yêu nhan sắc không khỏi bất ngờ.


Nghề thêu, may trang phục dân tộc ở Nậm Pồ của Điện Biên tạo thêm việc làm, thu nhập cho nông dân

Tại xã Nà Bủng (Nậm Pồ, Điện Biên), có gần 100% đồng bào Mông sinh sống. Phụ nữ trong xã đã thành lập mô hình thêu may trang phục dân tộc Mông, tạo ra sản phẩm dân tộc độc đáo; vừa có thêm thu nhập; vừa duy trì, bảo tồn và phát huy nghề truyền thống của dân tộc.


Trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam tại Miss Charm 2023 lấy cảm hứng từ bánh tráng

Mới đây, trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam ở cuộc thi Miss Charm 2023 đã chính thức lộ diện.


Đại diện Lào, Haiti có xứng đáng lọt Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022?

Cùng lọt top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022, đại diện Haiti nhận được sự ủng hộ, đại diện Lào gây tranh cãi. Phần thể hiện của hai người đẹp trong phòng phỏng vấn kín được ban tổ chức đăng tải, có đủ thuyết phục khán giả?


Lan toả nét đẹp trang phục dân tộc thiểu số trong trường học tại Kon Tum

Nhiều năm qua, trang phục của người đồng bào dân tộc thiểu số đã được các trường học trên địa bàn TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đưa vào trường. Qua đó, tạo ấn tượng đẹp cho giáo viên và học sinh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc.