dd/mm/yyyy

Tôm xuất khẩu

Giá tôm trong nước tăng cao, xuất khẩu lại gặp khó

Giá tôm ở thị trường nước ngoài đang thấp vì Ấn Độ và Ecuador bán tháo, trong khi đó giá tôm trong nước lại tăng cao nhưng nông dân khó nuôi.


Chuyển động Nhà nông 12/3: Người trồng điều Bình Phước đứng ngồi không yên vì điều mất mùa, rớt giá

Điều rớt giá, mất mùa không chỉ các hộ dân trồng mà doanh nghiệp cũng vô cùng lo lắng. Đây là thông tin sẽ có trong Chuyển động Nhà nông ngày hôm nay.


Xuất khẩu tôm trong tháng 1/2022 tăng 43%

Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu tôm tháng 1/2022 đạt trên 313 triệu USD, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2021.


Tôm vẫn là 'át chủ bài' của xuất khẩu thủy sản trong những năm tới

Ngành tôm còn nhiều động lực để tăng trưởng, giai đoạn 2022-2025 có thể tăng trưởng khoảng 9%/năm.


Xuất khẩu tôm sang Mỹ vượt mốc 1 tỷ USD

Theo Vasep nhập khẩu tôm của Mỹ năm 2021 tăng kỷ lục bất chấp đại dịch. Việt Nam đứng thứ 5 về cung cấp tôm cho Mỹ.


[Infographics] Tôm Việt Nam thắng lớn tại thị trường Mỹ, 7 tháng đạt 585 triệu USD, tăng 34%

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP), lũy kế 7 tháng đầu năm xuất khẩu tôm đạt 2,2 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2020. Xuất khẩu tôm sang các thị trường và khối thị trường chính như CPTPP, Mỹ, EU đều tăng 2 con số từ 15% - 34%.


Thị phần tôm Việt Nam tại Mỹ có thể tăng lên nhờ làn sóng COVID-19 mới tại Ấn Độ?

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận định Việt Nam sẽ có cơ hội nhiều hơn tại Mỹ khi Ấn Độ- nguồn cung lớn nhất tại thị trường này đang gặp khó khăn về sản xuất do dịch COVID-19.


Ngành tôm Việt Nam đặt kỳ vọng xuất khẩu tôm đạt mục tiêu 5-6 tỷ USD/năm

Năm 2021, toàn ngành tôm của Việt Nam đặt mục tiêu thả nuôi 740.000 ha tôm nước lợ đạt, đạt sản lượng 930.000 tấn, với kim ngạch xuất khẩu 4 tỷ USD. Tuy nhiên, lãnh đạo ngành thủy sản mong muốn xuất khẩu tôm đạt kim ngạch từ 5 đến 6 tỷ USD trong thời gian


Việt Nam được dự báo là quốc gia sản xuất tôm chủ lực của thế giới

Các chuyên gia cho rằng, với việc ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19, cộng với việc áp dụng công nghệ vào sản xuất, Việt Nam được dự báo là một trong những quốc gia sản xuất tôm chủ lực của thế giới.


Thủy sản Minh Phú của "vua tôm" Lê Văn Quang nói gì khi bị Mỹ điều tra né thuế?

Trước những cáo buộc của Hoa Kỳ về việc gian lận thương mại với mặt hàng tôm, trong thông cáo phát đi, Thủy sản Minh Phú của "vua tôm" Lê Văn Quang khẳng định không nhập tôm thành phẩm đông lạnh từ Ấn Độ để xuất sang Mỹ.