dd/mm/yyyy

Tôm hùm

Tôm hùm giá 2,2 triệu đồng/kg, xuất khẩu tăng 30 lần, vì sao Việt Nam vẫn chưa có cơ sở chế biến tôm hùm?

Kim ngạch xuất khẩu tôm hùm 6 tháng đầu năm 2023 đạt gần 130 triệu USD, gấp 30 lần so với cùng kỳ năm 2022. Nhu cầu xuất khẩu tăng cao nên tôm hùm được giá, lên mức 2,2 triệu đồng/kg, tuy nhiên theo ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam, tôm hùm giống vẫn chủ yếu phụ thuộc vào nhập khẩu.


Đây là con vật nuôi trong lồng đang tăng giá tốt ở Khánh Hòa, cứ bắt lên bán là nông dân có lời

Ngày 14-6, ông Nguyễn Ân, Chủ tịch UBND xã Cam Bình (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, hiện nay, giá tôm hùm tại đảo Bình Ba và Bình Hưng tăng cao.


Vớt loài bé tí nổi tiếng đắt đỏ, ngư dân kiếm bạc triệu mỗi chuyến đi săn

Mỗi con tôm hùm giống nhỏ bằng đầu đũa có giá gần 100.000 đồng, ngư dân Quảng Nam có thể kiếm tiền triệu trong một ngày khai thác.


Tôm hùm "đi máy bay" tốn nhiều chi phí, Phú Yên mong được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Hiện 70% sản phẩm tôm hùm của tỉnh Phú Yên xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này đang gặp khó khăn về việc xuất khẩu tôm hùm theo đường hàng không khiến chi phí vận chuyển đội lên rất nhiều.


Tôm hùm màu vàng cam nặng gần 2kg đột biến gen ở Khánh Hòa

Viện Hải dương học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Khánh Hòa), cho biết tôm hùm đã lột vỏ vào, riêng phần vỏ tôm nguyên vẹn sẽ được gửi cho phòng chế tác, sau đó sẽ trưng bày cho khách tham quan.


Một hòn đảo đẹp ở Cam Ranh của Khánh Hòa được ví như " đảo giàu có" cả về kinh tế và tình người

Nhiều lần đến đảo Bình Ba (xã Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), ấn tượng đọng lại trong tôi về hòn đảo này có lẽ là cuộc sống sung túc, người dân nơi đây xởi lởi, chân tình, chất phác. Nhiều người ví von đây là hòn “đảo giàu” - giàu về kinh tế và cả tình người.


Đây là loài giáp xác ngon, bổ dưỡng đang được thương lái mua tấp nập ở Khánh Hòa khi Trung Quốc mở cửa khẩu

Ngày 11/1, thương lái chuyên thu mua tôm hùm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc Trung Quốc mở cửa khẩu giúp các doanh nghiệp xuất khẩu nông, thủy sản; trong đó có mặt hàng tôm hùm sống sang thị trường này diễn ra sôi động trong 2 ngày qua.


Ngư dân Quảng Nam đội mưa lạnh bắt loại ốc "nhà nghèo" nuôi con "nhà giàu"

Ốc ruốc được cho là "con nhà nghèo", còn tôm hùm được cho là "con nhà giàu". Ngư dân ngư dân đánh bắt loại ốc này để bán cho các trại nuôi tôm hùm khắp cả nước.


Giá hải sản cao cấp giảm mạnh, rau xanh tăng gấp đôi

Nhiều loại hải sản cao cấp như tôm hùm Alaska, cua hoàng đế, cá hồi Na Uy ... đại hạ giá gần 1 triệu đồng. Trong khi đó, giá rau xanh tại Hà Nội tăng gấp đôi. Nhiều người than tiền mua rau đắt ngang với tiền thịt, cá.


Kỳ vọng năm 2030 đạt 1,4 triệu tấn nuôi biển, xuất khẩu thu về 2 tỷ USD

“Nếu không đẩy mạnh được nuôi biển từ nay đến năm 2025 thì không có tiền đề để đạt 1,4 triệu tấn nuôi biển vào năm 2030” - Thứ trưởng Bộ NNPTNTN Phùng Đức Tiến cho biết như vậy tại hội thảo quốc gia nuôi biển Việt Nam năm 2022, tổ chức mới đây tại Quảng Ninh.