dd/mm/yyyy

Tổ yến

Một nông dân Quảng Nam thu 3 tỷ/năm nhờ nuôi loài chim chả thấy cho ăn bao giờ

Năm 2015, anh Huỳnh Văn Lo ở phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) thấy chim yến xuất hiện xung quanh khu vực anh ở khá nhiều, nhận thấy tiềm năng phát triển “Mô hình nuôi yến” nên anh mạnh dạn đầu tư kinh phí làm nhà nuôi yến, dẫn dụ yến về ở.


Bạc Liêu có "mỏ vàng lộ thiên" gì mà đang tính khai thác làm giàu?

Có thể nói, nuôi chim yến được xem là nghề khai thác “mỏ vàng lộ thiên” ở nhiều nơi có biển trên toàn quốc. Khoảng 10 năm trở lại đây, ngành nuôi yến ở Bạc Liêu phát triển mạnh, với nhiều loại hình và quy mô khác nhau.


Nuôi "chim tiền tỷ" bằng công nghệ mới ở Bình Phước có gì khác lạ mà hàng xóm giảm kêu ca?

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân nuôi yến ở tỉnh Bình Phước đã cải thiện được những hạn chế nêu trên nhờ áp dụng khoa học công nghệ mới, không chỉ giúp tăng đàn mà còn hạn chế ô nhiễm tiếng ồn xung quanh.


Đàn "chim tiền tỷ" ở tỉnh Phú Yên mỗi năm "nhả" ra 2 tấn tổ yến, thứ thực phẩm tốt nhất thế giới

Ngay sau khi Nghị định thư giữa Bộ NN-PTNT Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc được ký kết, Hội Yến sào tỉnh Phú Yên đã tuyên truyền, hỗ trợ người nuôi yến thực hiện các bước thủ tục ban đầu. Người nuôi yến cũng tích cực chuẩn bị các yêu cầu của phía đối tác để có thể sớm đưa tổ yến Việt xuất ngoại.


Lo ngại một trong những thực phẩm đắt nhất thế giới bị làm giả từ sợi mì, sợi miến, Cục Chăn nuôi nói gì?

Liên quan đến thông tin hiện tượng tổ yến nhập lậu, đại diện Cục Chăn nuôi khẳng định, các nhà nhập khẩu nhập yến thô về chế biến chứ không phải người ta nhập sợi mỳ, sợi miến.


Xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc: Mã định danh - mảnh ghép còn thiếu

Việt Nam là quốc gia thứ 4 được xuất khẩu chính ngạch tổ yến vào Trung Quốc sau Malaysia (năm 2014), Indonesia (năm 2015) và Thái Lan (năm 2017). Đây là thị trường chiếm hơn 8 trong số 10 tỷ USD tổng doanh thu tổ yến tiêu thụ toàn cầu năm 2022.


Để tránh rước họa, khi ăn tổ yến cần lưu ý điều này

Yến sào hay tổ yến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng liều lượng hoặc không đúng cách có thể gây phản tác dụng.


Nuôi chim trời thu tiền tỷ, bán tổ bổ dưỡng sang Trung Quốc, nghề này triển vọng ở Kiên Giang

Việc sản phẩm yến sào Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc đã mở ra nhiều cơ hội mới cho sản phẩm của ngành yến Kiên Giang. Với đà thắng lợi liên tục trong 2 năm qua, nhiều cơ sở, doanh nghiệp yến sào Kiên Giang kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều bứt phá trong năm mới 2023.


Trung Quốc đánh giá rất cao một loại sản phẩm cao cấp, ăn vào "bổ ngang bổ dọc" của Việt Nam

"Phía khách hàng Trung Quốc đánh giá cao sản phẩm tổ yến Việt Nam. Ngay khi có thông tin tổ yến Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, các đối tác nước bạn liên tục đề nghị cung cấp hồ sơ để hỗ trợ" - ông Trần Phương Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển tổ yến Việt Nam nói tại Diễn đàn 970.


Nghề nuôi chim tiền tỷ nở rộ ở Gia Lai, vì sao khu đông dân cư chim yến về nhiều hơn vùng vắng vẻ?

Nghề nuôi chim yến nở rộ ở Gia Lai trong những năm gần đây và giúp cho nhiều hộ dân vươn lên làm giàu. Dẫu vậy, người nuôi yến vẫn mong chờ những chính sách hợp lý từ các cấp chính quyền nhằm phát triển bền vững nghề mới nhiều triển vọng này.