dd/mm/yyyy

Tỉnh Bình Phước

Cháy chung cư mini và lại chuyện “mất bò mới lo làm chuồng”

Cho đến thời điểm này, vụ hỏa hoạn xảy ra tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội khiến 56 người tử vong và nhiều người bị thương vẫn là một câu chuyện thời sự gây choáng váng cho toàn xã hội.


Liên tiếp xảy ra cháy tại nhà khiến nhiều người chết, Công an TP.HCM khuyến cáo gì?

Những ngày qua tại Hà Nội, TP.HCM đã xảy ra những vụ cháy khiến nhiều người không qua khỏi, Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM (PC07) đã có những khuyến cáo khẩn cấp để hạn chế những rủi ro thương tâm về người.


C.P. Việt Nam bàn giao công trình “Ánh sáng biên cương” năm 2023 cho Đồn Biên phòng Đăk Ơ

Ngày 08/09/2023, đại diện C.P. Việt Nam, anh Nguyễn Quốc Khang – Chủ tịch Hội LHTNVN Công ty C.P. và các tình nguyện viên áo hồng CP đã đến tham dự buổi Lễ bàn giao công trình “Ánh sáng biên cương” năm 2023 cho Đồn Biên phòng Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.


Loại lá rừng mơn mởn, ăn kéo dài tuổi thọ, trái chín mưng mửng, đồng bào dân tộc Bình Phước nấu món canh lạ

Cây rau nhíp là cây rừng còn có tên gọi khác là cây lá bép, rau bét, rau lá bướm, rau danh, rau gắm. Từ lâu, đồng bào dân tộc thiểu số S'Tiêng, M'Nông ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, trong đó có ở Bình Phước dùng lá nhíp làm rau dạng xào, rau nấu canh với cá suối, nấu lẩu, là nguyên liệu chính nấu món canh thụt...


Bình Phước có 270 HTX nông nghiệp nhưng rất ít HTX tham gia liên kết chuỗi giá trị

Tỉnh Bình Phước số lượng hợp tác xã (HTX) nông nghiệp rất lớn, với 270 HTX, chiếm 86,8%. Trong số đó chỉ có 11 HTX nông nghiệp tham gia liên kết chuỗi giá trị, cả đầu vào và đầu ra cho thành viên, chiếm 12,5%.


Gà lỡ là gà gì, nuôi thế nào, ai mua mà một nông dân Bình Phước hễ nói bán là hết sạch chuồng?

Với nhiều năm kinh nghiệm nuôi gà thịt thương phẩm nhưng thấy giá cả bấp bênh, độ an toàn không cao, khoảng 5 tháng trở lại đây, chị Đặng Thị Bé ở ấp Suối Binh, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) chuyển sang nuôi úm gà con (gọi là gà lỡ) khoảng 1 tháng tuổi để xuất bán.


Loại cây trồng nhiều ở Bình Phước, trước chủ yếu lấy măng, nay lá cũng được chế biến thành thứ trà cực tốt

Không chỉ có cao su, hồ tiêu, điều hay các loại cây ăn trái phát triển, tre cũng đang là loại cây được nhiều hộ nông dân Bình Phước trồng để cải thiện kinh tế.


Thác nước "tựa phát hờn" ở Bình Phước, nhiều người lên tắm, và đây là top 5 đẹp nhất

Những thác nước tại tỉnh Bình Phước còn hoang sơ, thơ mộng. Thế nên, dù đường đi khó khăn, vất vả nhưng du khách vẫn khăn gói lên đường khám phá những thác nước đẹp nguyên sơ ấy.


Ông Trần Văn Vinh được bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước

Ông Trần Văn Vinh được Ban Chấp hành khóa mới tín nhiệm bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2023-2028 tại khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh khóa X.


Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Lương Quốc Đoàn gợi mở các vấn đề thảo luận tại Đại hội Hội ND Bình Phước

Tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Uỷ viên ban Chấp hành Trung Ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đã gợi mở 6 vấn đề thảo luận nhằm thúc đẩy công tác Hội và phong trào nông dân...