dd/mm/yyyy

Tín dụng bất động sản

Hà Nội "xin" nới room tín dụng, "rót" vốn cho bất động sản: Thống đốc Nguyễn Thị Hồng có đồng ý?

Thực tế những năm qua, tăng trưởng tín dụng vào lĩnh vực bất động sản thường cao hơn mức tăng trưởng chung của nền kinh tế - ngay cả trong quý I/2023 khi tín dụng tăng trưởng chậm.


12,2 triệu tỷ đồng tín dụng: Ngân hàng đang "rót" nhiều tiền vào đâu?

Tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản tăng 2,19%, trong đó kinh doanh bất động sản tăng 6,45%, phục vụ mục đích tự sử dụng tăng 0,25%. Đáng chú ý, tín dụng để đầu tư, kinh doanh chứng khoán tăng cao nhất lên tới 13,39%.


Chuyên gia: Qua thời cứ đầu tư đất là trúng lớn, quan ngại "tiền lệ xấu" nếu giãn nợ cho DN bất động sản

Các chuyên gia cho rằng, đã qua thời cứ đầu tư đất là trúng lớn. Sự hồi phục của thị trường bất động sản không nên chỉ trông chờ vào dòng vốn ngân hàng.


Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn gửi thư cho các chủ nợ

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn cho biết doanh nghiệp đã làm hết khả năng để giữ uy tín với khách hàng, trái chủ, các bên cho vay, nhà thầu và nhà cung cấp. Nhưng trong điều kiện các tài khoản tiền mặt của các dự án của Novaland đang bị tạm khóa, Novaland không thể thanh toán theo kế hoạch.


Sẽ có gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho bất động sản

Ngân hàng Nhà nước đã họp với các ngân hàng thương mại, đồng ý dành gói tín dụng trị giá 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, với lãi suất cho vay thấp hơn từ 1,5-2% lãi suất vay bình quân trên thị trường.


Thống đốc NHNN: Dành gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết 4 ngân hàng thương mại Nhà nước thống nhất dành gói tín dụng trị giá 120.000 tỷ đồng cho phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, với lãi suất cho vay cả người xây dựng và người mua nhà thấp hơn 1,5-2% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng.


Chuyên gia: “Bong bóng” bất động sản đã được dự đoán từ năm 2016

"Bong bóng" bất động sản đã được dự báo từ năm 2016 trong một đề án của Bộ Xây dựng trình Chính phủ. Đây là ý kiến phát biểu của TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia.


HoREA: 2023 sẽ là năm quyết định sống còn với doanh nghiệp bất động sản

Theo HoREA, có 2 khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản hiện nay mà doanh nghiệp đối mặt, là vướng mắt pháp lý và thiếu vốn. Trong phần phát biểu của mình, Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu nhận định năm 2023 sẽ là năm có tính “quyết định sống còn” với doanh nghiệp.


Lãnh đạo Novaland chỉ ra dự án “sống còn” của doanh nghiệp, cần thí điểm tháo gỡ khó khăn

Chủ tịch HĐQT Novaland Bùi Thành Nhơn kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo chọn khu đô thị Aqua City ở Đồng Nai để Tổ công tác của Thủ tướng thí điểm tháo gỡ khó khăn trong vòng 1 tháng.


Tiền "khủng" từ tín dụng ngân hàng, trái phiếu doanh nghiệp đổ vào bất động sản: Chuyên gia bàn cách "giải cứu"

Giám đốc xếp hạng tín nhiệm, FiinRatings cho rằng, thị trường bất động sản sẽ cần những giải pháp để tạo nên "cú hích". Trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh, ngân hàng nên là trung gian kích thích dòng tiền quay trở lại thị trường bất động sản.