dd/mm/yyyy

Tiêu thụ thanh long

Trung Quốc đóng biên đến 5/3, Bình Thuận tồn 13.000 tấn thanh long

Trước tình hình xuất khẩu thanh long sang thị trường Trung Quốc (thị trường chính nhập khẩu thanh long) đang gặp nhiều khó khăn, Hiệp hội Thanh long Bình Thuận đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất và tiêu thụ thanh long Bình Thuận.


Chuyển động Nhà nông 04/01: Siêu thị vào cuộc hỗ trợ nông dân Bình Thuận, Long An tiêu thụ thanh long

Từ ngày 4/1, hệ thống siêu thị Big C, Tops Market và Go! thuộc Tập đoàn Central Retail đồng loạt triển khai chương trình hỗ trợ nông dân, đẩy mạnh tiêu thụ thanh long. Đây là một trong những thông tin sẽ có trong Chuyển động nhà nông ngày hôm nay.


Long An: Có luồng xanh, sản xuất 3 tại chỗ nhưng doanh nghiệp đâu ham vì rủi ro rải đầy trên đường

Theo Sở Công Thương tỉnh Long An, hiện tình hình tiêu thụ trái thanh long đang gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Thế nhưng, tại “thủ phủ” thanh long này, Hợp tác xã (HTX) vẫn đang sản xuất thanh long “3 tại chỗ”.


Lo rủi ro, người trồng thanh long Bình Thuận đành lặt búp, bẻ nụ phơi khô bán cho Trung Quốc

Dịch Covid-19 khiến xuất khẩu thanh long gặp khó. Người trồng thanh long Bình Thuận phải lặt búp, bẻ nụ ngay chính vụ để giảm thiểu rủi ro về kinh tế.


Bình Thuận: Xuất khẩu thanh long vẫn khả quan giữa mùa Covid-19

Theo Sở Công Thương Bình Thuận, xuất khẩu thanh long 5 tháng đầu năm đạt gần 2.300 tấn; trị gần 3,6 triệu USD.


Xuất khẩu thanh long vào Trung Quốc: Campuchia không đủ "cơ" thành đối thủ của Việt Nam?

Thanh long Campuchia xuất khẩu với số lượng không nhiều. Diện tích trồng thanh long của Campuchia không lớn, nên còn lâu mới thành đối thủ của Việt Nam ở thị trường Trung Quốc.


Giá nhãn, giá thanh long chỉ bằng bó rau muống, bán 3 tấn được 10 triệu, nông dân suy sụp

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, hệ quả là giá nhãn và giá thanh long đang chung cảnh giảm sâu tận đáy. Nhiều gia đình sau khi thu hoạch phải bán đổ bán tháo với giá rẻ, lỗ nặng.


Dịch Covid-19: Thanh long “tắc đường”, khuyến cáo không trồng thêm

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên hàng trăm ha thanh long của nông dân tại Đăk Lăk đang cho trái chín nhưng có nguy cơ phải đổ bỏ vì giá cả thấp kỷ lục, không có người mua...


Long An: Một lão nông xuất khẩu được 27 tấn thanh long sang Hà Lan

Trong khi các hệ thống phân phối đang chật vật kêu gọi người dân tăng cường tiêu thụ thanh long trước áp lực ùn ứ do dịch virus corona, ở Long An có một lão nông xuất khẩu được tới 27 tấn thanh long sang Hà Lan.


Long An: Một lão nông xuất khẩu được 27 tấn thanh long sang Hà Lan

Trong khi các hệ thống phân phối đang chật vật kêu gọi người dân tăng cường tiêu thụ thanh long trước áp lực ùn ứ do dịch virus corona, ở Long An có một lão nông xuất khẩu được tới 27 tấn thanh long sang Hà Lan.