dd/mm/yyyy

Thương mại tự do

Kết thúc đàm phán FTA Việt Nam - Israel, kỳ vọng thúc đẩy đầu tư xanh

Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Israel đã chính thức kết thúc đàm phán sau hành trình 7 năm với 12 phiên đàm phán và dự kiến ký kết ngay trong năm 2023.


Không xem nhẹ xuất khẩu sang các nước ASEAN

ASEAN là thị trường nhiều tiềm năng và dư địa cho các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam. Tuy nhiên, để tăng trưởng xuất khẩu sang thị trường này, đòi hỏi DN Việt phải tận dụng tốt ưu đãi hiệp định thương mại tự do cũng như nâng sức cạnh tranh cho sản phẩm.


Nông sản hữu cơ EU dồn dập vào Việt Nam nhờ lợi thế EVFTA

Sau khi EVFTA được ký kết và thực hiện, hàng loạt sản phẩm nông sản hữu cơ của các nước châu Âu đã xâm nhập Việt Nam, bước đi của họ là mở cửa thị trường bằng giới thiệu sản phẩm, dùng thử và mở chuỗi cửa hàng, nhận diện thương hiệu.


Thịt gà trong nước cạnh tranh giá khốc liệt với thịt gà nhập

Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos công bố báo cáo đánh giá thị trường tiêu thụ thịt và chăn nuôi Việt Nam, qua đó cho thấy sau dịch COVID-19 xu hướng người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe ngày càng tăng cao.


Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài: Hết thời lót ổ bằng ưu đãi

Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thời gian tới đặt mục tiêu tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao, dịch vụ hiện đại. Theo các chuyên gia, với mục tiêu này, những gì Việt Nam đang chuẩn bị để đón “đại bàng” là chưa đủ. FDI vào Việt Nam còn thiếu những “đại bàng” từ Mỹ, châu Âu.


BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Chương trình Trade Booming 2023 của ngân hàng BIDV mang tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.


Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp bị kiện phòng vệ thương mại thế nào?

Bộ Công Thương sau 20 năm ra đời và phát triển, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương đã rất tích cực tham gia vào việc tuyên truyền chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp trong giải quyết các vụ điều tra về PVTM.


Việt Nam vẫn đứng đầu thế giới về xuất khẩu hồ tiêu

Sản lượng xuất khẩu hồ tiêu sang các thị trường quan trọng đều sụt giảm trong năm 2022, nhưng Việt Nam vẫn đứng đầu thế giới về xuất khẩu hồ tiêu. Tính đến hết tháng 11-2022, Việt Nam xuất khẩu được hơn 211.000 tấn hồ tiêu các loại, đạt giá trị xuất khẩu hơn 900 triệu đô la.


Chặt hồ tiêu trồng sầu riêng: coi chừng mất cả chì lẫn chài

Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) lưu ý sầu riêng trồng xen trong vườn cây khác như hồ tiêu không đủ điều kiện được cấp mã số vùng trồng để xuất khẩu sang Trung Quốc.


Khâu nào trong sản xuất gỗ có nguy cơ chịu điều tra phòng vệ thương mại nhất?

Theo Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại, Bộ Công Thương, điều tra, kiện phòng vệ thương mại xảy ra ở mọi ngành, lĩnh vực, mọi khâu sản xuất và giá trị. Chính vì vậy, chỉ có chủ động mới ứng phó được thách thức này.