dd/mm/yyyy

Món ngon

Không phải cá ngừ đại dương, đây mới là món cá đặc sản "nhất định phải ăn" khi đến Phú Yên

Muốn nếm thử món cá mương nướng chuẩn vị nhất, bạn phải đến Phú Yên để thưởng thức.


Lá đương quy xào thịt, món đặc sản Tây Bắc ít người được thưởng thức

Cây sâm đương quy từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người bởi những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, tuy nhiên có một món ăn từ loại cây này mà chắc hẳn ít người được thưởng thức, đó chính lá sâm đương quy xào thịt.


Gạo tẻ râu hữu cơ bản Bướt ăn một lần nhớ mãi

Đến bản Bướt không ăn gạo tẻ râu, gà chạy đồi và rau rừng của bà con người Thái coi như phí cả một đời người. Thứ gạo ngon nức tiếng đất Tây Bắc đã được bà con người Thái nơi đây canh tác theo phương pháp truyền thống, nên nó có hương vị thơm, đậm và dẻo.


Lai Châu: Bản văn hóa du lịch Vàng Pheo hấp dẫn du khách

Không chỉ được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc núi non hùng vĩ, thơ mộng, bản Vàng Pheo (xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) còn lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống của người Thái trắng ở Lai Châu. Vàng Pheo sớm trở thành một trong những bản du lịch cộng đồng của huyện Phong Thổ, hấp dẫn du khách đến tham quan, trải nghiệm.


Đang sẵn hạt sen tươi, kết hợp cùng gà theo cách này đảm bảo ngon vô đối, bảo sao vua chúa ngày xưa cũng mê

Gà hấp cùng hạt sen từng là món ăn chỉ vua chúa được thưởng thức ngày xưa bởi sự cầu kỳ và vị thanh ngon trong món ăn.


Loại sushi làm từ con vật kêu inh tai nhức óc suốt mùa hè khiến các "thượng đế" nhìn thì ghê nhưng ăn lại mê

Một đầu bếp tại đã sáng tạo ra món ăn mới lạ sushi ve sầu ở thời điểm hàng tỷ con côn trùng này trồi lên mặt đất tại Mỹ.


Nông dân Quỳnh Nhai: Thêm thu nhập từ nghề làm cá khô sông Đà

Vài năm gần đây, cùng với việc tận dụng lợi thế mặt nước vùng lòng hồ sông Đà nuôi cá lồng, nghề làm cá khô sông Đà cũng đang phát triển mạnh. Tuy không giàu nhanh như các nghề khác, nhưng với nghề này nhiều ngư dân ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã kiếm được thu nhập ổn định, góp phần trang trải cuộc sống.


Đặc sản cá hun khói Chiềng La

Từ lâu, cá trắm cỏ ở xã Chiềng La (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã nổi tiếng với chất lượng thịt săn chắc và thơm ngon. Sản phẩm cá trắm cỏ nơi đây đã được HTX Nông nghiệp Chiềng La làm thành món cá hun khói Chiềng La – 1 trong những sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao của tỉnh Sơn La.


Trồng 6000m2 quả đỏ như cà chua, 8X Sơn La “đút túi” gần nửa tỷ đồng mỗi vụ

Chỉ với hơn 6000m2 đất trồng thứ quả khi chín đỏ như cà chua, mà mỗi vụ thu hoạch, một nông dân thế hệ 8X ở Sơn La nhẹ nhàng “đút túi” gần nửa tỷ đồng.


Nuôi ong mật bán Tết, trai Mường đút túi trăm triệu đồng

Năm nào cũng vậy, trước Tết âm lịch vài ngày, cũng là lúc anh Bùi Văn Lịch ở xóm Sống (xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) vắt mật đàn ong rừng, người dân địa phương thường gọi là “vắt mật con nọc độc” bán Tết. Tết năm nay, anh đút túi hơn 160 triệu đồng.