dd/mm/yyyy

Món ngon

Nữ Giám đốc HTX Sa Pa tâm huyết sản phẩm từ cá nước lạnh

Bà Phạm Thị Mai, Giám đốc HTX Thức Mai (Can Hồ Mông, Ngũ Chỉ Sơn, Sa Pa, Lào Cai) đã đầu tư máy móc để chế biến cá nước lạnh thành nhiều loại sản phẩm khác nhau


Điểm tắm khoáng nóng bản Mòng hấp dẫn du khách

Điểm tắm khoáng nóng bản Mòng cách trung tâm TP.Sơn La khoảng 5 km, đi lại khá thuận lợi. Nhưng nhiều du khách đến nơi đây còn vì tìm thấy nhiều cái hay khác...


Người Bí thư Chi bộ gương mẫu của bản vùng cao Sơn La

Trên cương vị người Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng bản To Ngùi, xã Quang Minh, huyện Vân Hồ (Sơn La) ông Hà Văn Quang luôn tiên phong gương mẫu...


Du lịch Mộc Châu bứt phá dịp Tết Nguyên đán 2023

Giữa tiết trời xuân ấm áp, du khách thích thú hòa mình trong chuyến du xuân của núi rừng Tây Bắc, đặc biệt là tại khu du lịch Quốc gia Mộc Châu (Sơn La).


Không phải cá ngừ đại dương, đây mới là món cá đặc sản "nhất định phải ăn" khi đến Phú Yên

Muốn nếm thử món cá mương nướng chuẩn vị nhất, bạn phải đến Phú Yên để thưởng thức.


Lá đương quy xào thịt, món đặc sản Tây Bắc ít người được thưởng thức

Cây sâm đương quy từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người bởi những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, tuy nhiên có một món ăn từ loại cây này mà chắc hẳn ít người được thưởng thức, đó chính lá sâm đương quy xào thịt.


Gạo tẻ râu hữu cơ bản Bướt ăn một lần nhớ mãi

Đến bản Bướt không ăn gạo tẻ râu, gà chạy đồi và rau rừng của bà con người Thái coi như phí cả một đời người. Thứ gạo ngon nức tiếng đất Tây Bắc đã được bà con người Thái nơi đây canh tác theo phương pháp truyền thống, nên nó có hương vị thơm, đậm và dẻo.


Lai Châu: Bản văn hóa du lịch Vàng Pheo hấp dẫn du khách

Không chỉ được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc núi non hùng vĩ, thơ mộng, bản Vàng Pheo (xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) còn lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống của người Thái trắng ở Lai Châu. Vàng Pheo sớm trở thành một trong những bản du lịch cộng đồng của huyện Phong Thổ, hấp dẫn du khách đến tham quan, trải nghiệm.


Đang sẵn hạt sen tươi, kết hợp cùng gà theo cách này đảm bảo ngon vô đối, bảo sao vua chúa ngày xưa cũng mê

Gà hấp cùng hạt sen từng là món ăn chỉ vua chúa được thưởng thức ngày xưa bởi sự cầu kỳ và vị thanh ngon trong món ăn.


Loại sushi làm từ con vật kêu inh tai nhức óc suốt mùa hè khiến các "thượng đế" nhìn thì ghê nhưng ăn lại mê

Một đầu bếp tại đã sáng tạo ra món ăn mới lạ sushi ve sầu ở thời điểm hàng tỷ con côn trùng này trồi lên mặt đất tại Mỹ.