dd/mm/yyyy

Ẩm thực

Vùng đất được coi là "thủ phủ" ba khía muối ở Cà Mau, đặc sản đỉnh của chóp

Tỉnh Cà Mau có nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó ba khía muối là một sản phẩm đặc trưng. Nghề muối ba khía cũng đã được công nhận là nghề di sản cấp quốc gia. Và Rạch Gốc (thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) chính là nơi đưa ba khía muối nổi tiếng gần xa.


Đặc sản trứng kiến sa mạc khiến thực khách sợ hãi và ám ảnh nhưng vẫn được săn lùng vì sao?

Dù vô cùng đắt đỏ, thậm chí nhiều thực khách còn sợ hãi và bị ám ảnh sau khi nhìn thấy nhưng trứng kiến Mexico vẫn được săn lùng.


Hà Tĩnh: Ruốc cáy Trung Lương ngon nức tiếng, sản xuất không kịp để bán

Chẳng biết tự lúc nào, người làng Trung Lương (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) gắn bó với nghề làm mắm cáy. Chỉ biết rằng cho tận tới bây giờ thì ruốc cáy làng Trung Lương đã nổi tiếng khắp các tỉnh thành, được người tiêu dùng ưa chuộng. Mỗi chai 1 lít có giá tới 200.000 đồng thế nhưng sản xuất không kịp để bán.


Nông dân Quỳnh Nhai: Thêm thu nhập từ nghề làm cá khô sông Đà

Vài năm gần đây, cùng với việc tận dụng lợi thế mặt nước vùng lòng hồ sông Đà nuôi cá lồng, nghề làm cá khô sông Đà cũng đang phát triển mạnh. Tuy không giàu nhanh như các nghề khác, nhưng với nghề này nhiều ngư dân ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã kiếm được thu nhập ổn định, góp phần trang trải cuộc sống.


Chặn khe, đắp bờ, nông dân Tuần Giáo khấm khá nhờ nuôi cá

Thương hiệu cá hồi Tênh Phông đã được nhiều người biết đến. Đây là một trong những mô hình tiên phong về phát triển thuỷ sản của nông dân huyện Tuần Giáo (Điện Biên). Không chỉ có cá hồi, diện tích mặt nước đang được người dân tận dụng để nuôi thuỷ sản, nâng mức thu nhập cho người dân.


Sơn La: Trồng loại quả đỏ như gấc bán Tết, nông dân lãi hàng trăm triệu đồng

Với 1ha đất trồng dâu tây, sau mỗi vụ thu hoạch giáp Tết âm lịch đã giúp gia đình chị Nguyễn Thị Bảy, tiểu khu 14 (thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thu lời hơn 500 triệu đồng từ việc bán dâu tây.


Lên Sơn La thưởng thức món cá kho được bắt từ suối Tấc Phù Yên

Đặc sản cá suối kho của người Thái xã Quang Huy (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) được bắt từ dòng suối Tấc từ lâu đã được nhiều người đam mê ẩm thực dân tộc mê mẩn. Khi ăn có vị bùi bùi, thịt ngọt, ngậy khiến bất kỳ ai đã 1 lần thưởng thức là khó lòng quên được.


Đặc sản rêu suối có gì đặc biệt mà khiến thực khách nhớ mãi

Đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng có văn hóa ẩm thực dân tộc rất phong phú và đa dạng với những món ăn thú vị và hấp dẫn. Một trong số những món ẩm thực được thực khách nhắc nhiều đến là món rêu nướng, một trong những món ăn được chế biến mang đậm hương vị riêng biệt...


"Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh mà lại dễ nấu cực kỳ

"Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh mà lại dễ nấu cực kỳ


Trồng khoai sọ tím to bằng cái ấm, ăn chất lừ, nông dân Tủa Chùa thu nhập khá

Cây khoai sọ tím đã gắn liền với đời sống người dân vùng cao Tủa Chùa (Điện Biên). Khoai ngon, dẻo, nhưng trước đây chỉ được trồng quanh nhà, người dân chưa trồng làm hàng hóa. Năm 2019, khi Hợp tác xã H'Mông được thành lập, khoai sọ tím Tủa Chùa mới thực sự được nhiều người biết đến.