dd/mm/yyyy

Ẩm thực

Điện Biên: Những món ăn dân tộc du khách thử một lần nhớ mãi

Tại Hội thi ẩm thực “Hương sắc Điện Biên” năm 2023, có 17 đội thi đã đem đến cho du khách những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc...


Làm thế nào để ẩm thực Việt nhận sao Michelin?

Thế giới luôn tồn tại những mảnh ghép từ những phạm trù, khái niệm không liên quan, ví như lốp xe, ngôi sao và ẩm thực của Michelin. Nhưng bằng một cách nào đó, nó xuất hiện, tồn tại và bất biến như một biểu tượng định danh cho sự tinh tế của ẩm thực để tạo nên những tiếng vang ở những vùng đất mà nó dừng chân.


Du lịch Mộc Châu bứt phá dịp Tết Nguyên đán 2023

Giữa tiết trời xuân ấm áp, du khách thích thú hòa mình trong chuyến du xuân của núi rừng Tây Bắc, đặc biệt là tại khu du lịch Quốc gia Mộc Châu (Sơn La).


Sơn La: Nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú

Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong, xã Bắc Phong, huyện Phù Yên (Sơn La) nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú, đảm bảo cho học sinh có sức khỏe tốt.


Mùa nước nổi miền Tây, lang thang bụi rậm, gò đất cao câu rắn mối, nhà giàu mới có tiền mua ăn

Mùa nước nổi miền Tây, ngoài đánh bắt tôm, cá linh, cua đồng… thì câu rắn mối cũng là nghề khá thú vị đối với nhiều người. Những người đi “săn” rắn mối cho rằng rắn mối có thể xem là một loại đặc sản rất ngon, nếu bắt được nhiều thì bán cũng rất có giá.


Vùng đất được coi là "thủ phủ" ba khía muối ở Cà Mau, đặc sản đỉnh của chóp

Tỉnh Cà Mau có nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó ba khía muối là một sản phẩm đặc trưng. Nghề muối ba khía cũng đã được công nhận là nghề di sản cấp quốc gia. Và Rạch Gốc (thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) chính là nơi đưa ba khía muối nổi tiếng gần xa.


Đặc sản trứng kiến sa mạc khiến thực khách sợ hãi và ám ảnh nhưng vẫn được săn lùng vì sao?

Dù vô cùng đắt đỏ, thậm chí nhiều thực khách còn sợ hãi và bị ám ảnh sau khi nhìn thấy nhưng trứng kiến Mexico vẫn được săn lùng.


Hà Tĩnh: Ruốc cáy Trung Lương ngon nức tiếng, sản xuất không kịp để bán

Chẳng biết tự lúc nào, người làng Trung Lương (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) gắn bó với nghề làm mắm cáy. Chỉ biết rằng cho tận tới bây giờ thì ruốc cáy làng Trung Lương đã nổi tiếng khắp các tỉnh thành, được người tiêu dùng ưa chuộng. Mỗi chai 1 lít có giá tới 200.000 đồng thế nhưng sản xuất không kịp để bán.


Nông dân Quỳnh Nhai: Thêm thu nhập từ nghề làm cá khô sông Đà

Vài năm gần đây, cùng với việc tận dụng lợi thế mặt nước vùng lòng hồ sông Đà nuôi cá lồng, nghề làm cá khô sông Đà cũng đang phát triển mạnh. Tuy không giàu nhanh như các nghề khác, nhưng với nghề này nhiều ngư dân ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã kiếm được thu nhập ổn định, góp phần trang trải cuộc sống.


Chặn khe, đắp bờ, nông dân Tuần Giáo khấm khá nhờ nuôi cá

Thương hiệu cá hồi Tênh Phông đã được nhiều người biết đến. Đây là một trong những mô hình tiên phong về phát triển thuỷ sản của nông dân huyện Tuần Giáo (Điện Biên). Không chỉ có cá hồi, diện tích mặt nước đang được người dân tận dụng để nuôi thuỷ sản, nâng mức thu nhập cho người dân.