dd/mm/yyyy

Thu hoạch trái cây

Trồng cây ăn trái chuyên nghiệp, tăng hiệu quả, giảm chi phí

Mặc dù được coi là ngành chủ lực trong sản xuất nông nghiệp, nhưng cơ giới hóa trong sản xuất và thu hoạch trái cây của nước ta vẫn còn nhiều hạn chế. Trong đó, nhiều khâu vẫn làm thủ công là chính, như thu hoạch, bao trái cây, xới đất bón phân...


Thú vui điền viên của dân thành thị Nhật Bản: Thuê đất trồng rau, nghỉ việc về làm nông dân

Đối với một số người dân thành thị, trồng trọt không còn là sở thích, mà là một cách sống.


Cơ giới hóa sản xuất trái cây: Tiết kiệm chi phí, tăng sức cạnh tranh sản phẩm

Trái cây là sản phẩm chủ lực xuất khẩu của Việt Nam. Vì vậy, việc áp dụng các máy móc, thiết bị, công nghệ vào sản xuất, thu hoạch trái cây hết sức quan trọng nhằm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.


Đang vào vụ thu hoạch nhiều thứ trái ngon, nhà vườn Đồng Nai đứng ngồi không yên vì thương lái trả giá quá bèo

Hiện nay các nhà vườn ở Đồng Nai đã vào vụ thu hoạch trái cây tươi tuy nhiên việc xuất khẩu khó khăn khiến các loại trái cây như xoài, chuối, thanh long,... bị rớt giá.


Siêu công nghệ thu hoạch trái cây, bất chấp mọi địa hình, chi phí thấp

Nhiều robot có thể thu hoạch một vườn cây ăn quả, nhờ một "bộ não kỹ thuật số" tự động duy nhất.


Làm trái cây nghịch vụ có đi vào “vết xe đổ” của chính vụ?

Diện tích cây ăn trái liên tục tăng, khiến nông dân vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đẩy mạnh làm trái cây nghịch vụ (rải vụ) để thực hiện mục tiêu kép: Tránh đụng hàng, dội chợ và tăng thu nhập.


Sầu riêng, chôm chôm vào vụ, nông dân kêu bán trọn vườn, thương lái vẫn lắc đầu vì ngại điều này

Việc một số tỉnh lập chốt, cách ly người về và đến từ vùng dịch TP.HCM để phòng chống dịch Covid-19 khiến thương lái không tiếp cận được để thu mua trái cây cho nhà vườn.


Doanh nghiệp làm “bà đỡ” tiêu thụ trái cây, tăng tốc xuất khẩu

Để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho các nhà vườn đang bước vào vụ thu hoạch trái cây trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh thu mua trái cây của nông dân và tìm đường xuất khẩu.


Chơi kiểng từ cây ăn trái, thú vui độc đáo ở Tiền Giang

Phong trào chơi kiểng từ lâu đã không còn gói gọn ở các giống cây kiểng truyền thống: Tùng, mai chiếu thủy… mà đã mở rộng sang các loại cây ăn trái gần gũi, mộc mạc như: Ổi, me, khế, vú sữa… nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp theo “mộc ý” của người chơi.


Khánh Hoà: Đáng ngại, sốt đất làm vườn bởi cứ trồng cây ăn quả là "nghe đồn" thu bạc tỷ

Cứ qua mỗi mùa thu hoạch trái cây bạc tỷ, chuyện mua bán đất trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) lại nóng lên. Hiện nay, có nhiều người trong và ngoài tỉnh tìm đến Khánh Sơn mua đất của hộ đồng bào dân tộc thiểu số để làm vườn