dd/mm/yyyy

Thị trường thực phẩm

TTC AgriS thúc đẩy xu hướng thực phẩm Plant-based, toàn diện chuỗi giá trị dinh dưỡng bền vững

Việc mở rộng nhu cầu dinh dưỡng từ các thực phẩm Plant-based đang trở thành một lựa chọn sử dụng "đạm thực vật thay thế" lâu dài cho người tiêu dùng trên khắp thế giới.


Các lô hàng ngũ cốc của Ukraine không thể giải quyết khủng hoảng lương thực?

Các lô hàng ngũ cốc bắt đầu xuất khẩu từ Ukraine không thể xoa dịu đi những lo ngại của thị trường. Hạn hán và chi phí phân bón cao đã khiến giá ngũ cốc cao hơn 50% so với đầu năm 2020, trước đại dịch Covid-19.


Nga có thể ngừng xuất khẩu lương thực sang phương Tây

Cựu Tổng thống Dmitry Medvedev cho biết Nga có thể ngừng xuất khẩu lương thực sang "các nước không thân thiện".


Việt Nam là thiên đường của các sản phẩm cà pháo, cải chua… nhưng phát triển chưa xứng tầm

Mùa dịch Covid-19, kim chi Hàn Quốc đã tăng doanh số xuất khẩu 50% nhờ truyền thông, marketing tốt rằng các sản phẩm lên men có thể hỗ trợ miễn dịch. Trong khi đó, Việt Nam là thiên đường của các sản phẩm lên men như cà pháo, cải chua, giá chua… nhưng lâu nay vẫn chưa được quảng bá tốt, chưa phát triển xứng tầm…


CEO “hot boy” Sông Hương Foods: “Ước mơ cà pháo sẽ xuất hiện ở mọi mâm cơm người Việt như kim chi ở Hàn Quốc”

Sau 5 năm tiếp quản công ty thực phẩm của gia đình, CEO Sông Hương Foods Nguyễn Lê Quốc Tuấn đã đưa doanh số cà pháo từ mức 5-6 tỷ đồng/năm, lên mức 30 tỷ đồng. Hiện, Tuấn đang xúc tiến xây dựng nhà máy mới tại An Giang với tổng vốn đầu tư 65 tỷ đồng, công suất gần 2.000 tấn/năm.


Chuyển động Nhà nông 15/2: Thị trường thực phẩm rằm tháng Giêng dồi dào, giá cả ổn định

Ghi nhận trong ngày rằm tháng giêng, nguồn cung các mặt hàng rau củ quả tươi, thủy hải sản, thịt bò, thịt lợn, gà, hoa tươi… rất dồi dào và giá cả ổn định. Đây là một trong những thông tin sẽ có trong Chuyển động Nhà nông ngày hôm nay.


[Infographic] Đâu là nhà vô địch trên thị trường hàng hóa năm 2021?

2021 là một năm mà hầu như mọi tài sản đều tăng giá, trong đó tăng mạnh nhất và giúp nhà đầu tư hốt bạc nhiều nhất chính là thị trường hàng hóa.


Trung Quốc áp quy định nhập khẩu thực phẩm mới từ ngày 1/1/2022

Theo quy định mới của Trung Quốc, việc nhập khẩu các mặt hàng như rượu, chocolate và cà phê vào thị trường thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới này có thể gặp nhiều khó khăn hơn kể từ ngày 1/1/2022.


Các tập đoàn bán lẻ Nhật Bản khẳng định tầm quan trọng của thị trường Việt Nam

Tờ Nikkei Asia vừa có bài phân tích về chiến lược đầu tư ra nước ngoài của các tập đoàn bán lẻ Nhật Bản, trong đó khẳng định Việt Nam là thị trường quan trọng đối với Tập đoàn AEON cũng như nhiều tập đoàn bán lẻ khác.


Những loại trái cây Việt Nam chưa từng được ăn nhưng nếm thử người Nhật phải tấm tắc khen ngợi

Nhãn nguyên quả đông lạnh, sầu riêng bóc múi đông lạnh và mít tố nữ nguyên trái đông lạnh của Việt Nam không phải người Nhật nào cũng biết đến, nhưng nhiều người Nhật đã phải tấm tắc khen ngợi khi nếm thử, Thương vụ Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản cho biết...