dd/mm/yyyy

Thành phố Lào Cai

Người chỉ lối giúp đồng bào dân tộc Xa Phó ở Lào Cai: No cái bụng để nghĩ đến câu chuyện làm giàu (Bài cuối)

Chuyện trò với cán bộ cũng như người dân ở xã Tả Phời, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, ai cũng bảo thôn Láo Lý “thay da, đổi thịt” như hôm nay là nhờ Bí thư Chi bộ thôn Phạm Huy Cảm.


Người chỉ lối giúp đồng bào dân tộc Xa Phó ở Lào Cai: Đi tìm nguyên nhân của sự đói, nghèo (Bài 1)

Ông Phạm Huy Cảm, Bí thư Chi bộ thôn Láo Lý, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã dành một nửa cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Thế nhưng khi về làm Bí thư Chi bộ ở thôn vùng cao, ông mới biết đồng bào dân tộc Xa Phó vẫn còn nhiều hộ đói, nghèo…


Mẹ võ sĩ Hà Thị Linh: "Xúc động khi biết tin con gái giành HCV SEA Games 32"

Tham dự SEA Games 32, Hà Thị Linh đã xuất sắc thắng đối thủ người Philippines ở chung kết boxing nội dung 63kg nữ để giành HCV. Nhưng để có được thành tích đó cô gái dân tộc Tày quê ở tỉnh Lào Cai đã phải vượt biết bao gian nan.


Video: Thích thú trải nghiệm thêu thổ cẩm Sa Pa

Thời gian qua, những chương trình trải nghiệm, khám phá văn hóa truyền thống các dân tộc Sa Pa đã thu hút nhiều học sinh trong và ngoài tỉnh Lào Cai tham gia.


Du khách Trung Quốc háo hức qua cửa khẩu Lào Cai, Lạng Sơn trong ngày đầu thí điểm

Ngày 15/3, Chính phủ Trung Quốc cho phép các đoàn tour khách Trung Quốc đến Việt Nam, theo đó tại cửa khẩu quốc tế Lạng Sơn và Lào Cai du khách Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh.


Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 20 bánh heroin ở Lào Cai

Ngày 30/1, Công an tỉnh Lào Cai thông tin, đã triệt phá thành công một đường dây ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ 1 đối tượng, thu giữ 20 bánh heroin.


Tp. Lào Cai khai bút đầu xuân năm mới

Ngày 30/1, Phòng GDĐT TP. Lào Cai đã tổ chức khai bút đầu xuân Quý Mão năm 2023 và gặp mặt cán bộ, quản lý ngành giáo dục trên địa bàn Tp. Lào Cai .


Giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu Lào Cai ước đạt trên 2,2 tỷ USD

Năm 2022, tổng giá trị hàng hóa xuất, nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt trên 2,2 tỷ USD.


Đầu năm mới, hàng trăm tấn nông sản sang thị trường Trung Quốc qua các cửa khẩu Lào Cai

Ngày 1/1/2023, Công ty xuất nhập khẩu Việt Hiếu là đơn vị đầu tiên làm thủ tục thông quan thuận lợi để xuất 150 tấn chuối qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành thuộc cặp Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai sang thị trường tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).


Nữ tỷ phú này ở Lào Cai nuôi con gì dưới ao mà bao người đến xem, năm nào cũng thu tiền tỷ?

Đến thăm mô hình nuôi cá giống của gia đình bà Hoàng Thị Chắp, thôn Luổng Đơ, xã Cốc San, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai chúng tôi cảm phục trước người phụ nữ dân tộc Giáy làm kinh tế giỏi.