dd/mm/yyyy

Thả tôm giống

Đến vùng này của Tiền Giang, thấy vô số ao tôm bỏ không, cạn khô, hỏi ra mới bất ngờ

Người nuôi tôm ở Tiền Giang hiện đứng ngồi không yên khi giá tôm liên tục giảm. Thời tiết không thuận lợi kéo dài, dịch bệnh trên tôm nuôi diễn biến phức tạp, chi phí sản xuất tăng cao... khiến người nuôi tôm quyết định "treo ao".


Nuôi con mà Việt Nam xuất khẩu tỷ đô, anh nông dân vùng Đồng Tháp Mười ở Long An lời 2 tỷ/năm

Vất vả trồng lúa, ương cá tra giống, làm thợ hồ, chỉ đến khi nuôi tôm, anh Nguyễn Văn Bình (xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) mới đổi đời. Nhờ nuôi tôm công nghệ cao, mỗi năm anh Bình thu lời 2 – 3 tỷ đồng.


Nông dân Cà Mau thành lập tổ hợp tác nuôi tôm hai giai đoạn, giảm hộ nghèo, tăng hộ giàu, lợi nhuận lâu dài

Tổ hợp tác Thành Đạt (ấp Đường Đào, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) được thành lập năm 2012, với 7 thành viên. Tổ hợp tác oạt động chủ yếu trong lĩnh vực nuôi tôm, nuôi cua. Mô hình chính là nuôi tôm quảng canh hai giai đoạn.


Chuyện lạ miền Tây: Lần đầu tiên nước mặn về muộn, nông dân phải thay đổi kế hoạch nuôi tôm

Người dân vùng nuôi tôm quảng canh huyện An Biên và huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cho biết, năm nay xuất hiện chuyện lạ là lần đầu tiên nước mặn về muộn 1 tháng. Tình trạng này khiến kế hoạch thả tôm giống nuôi vụ mới phải lùi lại.


Nhiều người nuôi tôm ở miền Tây khát vốn

Giấy tờ nhà đất nằm ở ngân hàng và vụ tôm 2022 thua lỗ khiến nhiều nông dân ở miền Tây không còn vốn để tái sản xuất.


Một nông dân ở Quảng Trị lãi 2 tỷ/năm nhờ nuôi tôm an toàn sinh học 2 giai đoạn

Lúc nuôi tôm theo phương pháp truyền thống, ông Cần, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) không ít lần thất bại. Từ khi chuyển sang nuôi tôm 2 giai đoạn an toàn sinh học, ông Cần cầm chắc phần thắng trong tay, mỗi năm lãi từ 2 đến 3 tỷ đồng.


GROBEST chuẩn bị ra mắt giải pháp giúp người nuôi tôm chủ động bảo vệ trước EMS

Hội chứng Tôm chết sớm (EMS) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi tôm. Trong những năm qua, các chuyên gia, đơn vị nghiên cứu, cũng như người nuôi tôm Việt đã và đang “đau đầu” để tìm ra giải pháp hiệu quả nhằm chặn đứng dịch bệnh này.


Long An: Vì sao ngành chức năng phải ráo riết cấp vốn cho "2 con xóa nghèo, làm giàu" này?

Nông dân nuôi bò, nuôi tôm công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Long An đang bị ảnh hưởng lớn, bởi dịch Covid-19. Tỉnh Long An đang ráo riết hỗ trợ vốn cho nông dân tái sản xuất.


Phú Yên: Dân hối hả bắt tôm bán tránh mưa, bão, giá các loại tôm trong tình trạng "kẻ đi lên, người đi xuống"

Những ngày này, người nuôi thủy sản ở các địa phương của tỉnh Phú Yên chạy nước rút thu hoạch tôm, nhất là tôm thẻ chân trắng, tôm hùm để tránh mưa bão. Năm nay, sản lượng tôm tăng cao, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các thương lái hạn chế tiếp cận thu mua.


Tôm "sống khỏe" chống chọi sức "tấn công" của nắng nóng

Miền Trung đang vào mùa nắng nóng cao độ, vì vậy nhiều người nuôi tôm ở Bình Định đang căng mình chăm sóc tôm để đạt chất lượng sinh trưởng tốt.