dd/mm/yyyy

Tàu cá ngư dân

Thanh Hóa: Giá xăng dầu lên đỉnh, tàu cá la liệt nằm bờ

Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa thống kê có trên 1.200 tàu cá không ra khơi, tàu cá nằm bờ có thể còn tăng cao nếu giá xăng dầu không giảm nhiệt.


"Kinh ngạc" nhìn con cá ngừ "khủng", dài 2m nặng 210kg ở Bình Định, nằm trên 4 chiếc cân, giá bán bất ngờ

Trong chuyến biển xuyên Tết, tàu cá BĐ 96000 TS của ngư dân Bình Định câu được con cá ngừ đại dương “khủng” nặng 210kg khiến nhiều người trầm trồ khi chứng kiến. Muốn cân con cá ngừ khổng lồ này người ta phải dùng tới 4 chiếc cân...


Quảng Ngãi: Không để tàu thuyền ngư dân vùng phong toả bị hư hại vì bão số 5

Để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền của ngư dân các vùng phong toả Covid-19, đặc biệt là xã Nghĩa An đang neo đậu tránh bão số 5 tại cảng Tịnh Hoà, Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương chỉ đạo cho chính quyền nơi đây đưa lực lượng xuống giúp neo, giằng phương tiện kĩ lưỡng, không để bị hư hại.


Bình Định: Một tàu cá trúng đậm mẻ cá ngừ sọc dưa 50 tấn, chủ tàu kiếm 1 tỷ đồng

Nhiều tàu cá trong và ngoài tỉnh cập Cảng cá Quy Nhơn (Bình Định) với số lượng mỗi tàu đạt hàng chục tấn cá ngừ sọc dưa, cá biệt có tàu đạt 50 tấn, thu về cả tỷ đồng.


Bình Định: Dưa hấu xanh ruộng, tôm nhảy tanh tách dưới ao, nông dân mỏi mòn chờ mối bán

Với khoảng 50% tàu cá nằm bờ, thủy hải sản tiêu thụ nhỏ giọt, nông dân Bình Định đang gặp nhiều khó khăn.


Chàng trai Việt "đóng" tàu Hoàng Sa, Trường Sa từ mô hình Lego, tri ân ngư dân bám biển

Đặng Huy Hoàng từng thu hút sự chú ý của cộng đồng lego quốc tế khi thiết kế, lắp ráp nhiều mô hình tàu cá ngư dân Việt Nam. Trong lần công bố mô hình đầu tiên trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, anh đã giới thiệu "sáng tạo lego mới nhất của tôi: Tàu cá Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam".


Khánh Hòa: Tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các lực lượng Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cơ quan chức năng huy động lực lượng địa phương tổ chức tìm kiếm người mất tích.


Bão số 9: 2 tàu cá bị chìm, 26 ngư dân mất liên lạc, tỉnh Bình Định sơ tán hơn 15.000 dân

Trên đường chạy tránh bão số 9, 2 tàu cá ngư dân Bình Định bị phá nước rồi chìm, 26 ngư dân trên tàu đang mất liên lạc.


Bão số 9: Tỉnh Bình Định kêu gọi cứu hộ 8 tàu cá gặp nguy hiểm, phát tín hiệu cầu cứu trên biển Phú Yên

Có 8 tàu cá Bình Định bị hỏng máy không thể tự di chuyển, đang trôi tự do trên vùng biển tỉnh Phú Yên. Các chủ tàu cá đã phát tín hiệu cầu cứu, đề nghị hỗ trợ lai dắt vào đất liền, vì ngoài vùng biển khu vực này đang có sóng to, gió lớn.


Trước giờ bão số 9 đổ bộ: Tàu cá Bình Định cứu 5 ngư dân Phú Yên thoát chết

Khi đang hoạt động trên biển thì tàu bị phá nước và chìm, 5 ngư dân tỉnh Phú Yên đã lên thúng chai lênh đênh trên biển và được tàu cá tỉnh Bình Định cứu sống.